U22 Việt Nam có thể tạo bất ngờ trước đội tuyển Việt Nam?

(Dân trí) - Các cầu thủ U22 Việt Nam càng gây nhiều bất ngờ cho các đàn anh thì có khi chính họ sẽ có cơ hội được vọt thẳng lên đội tuyển quốc gia, trong bối cảnh mà đội tuyển quốc gia hiện cũng cần người.

Về lý thuyết, đội tuyển Việt Nam mạnh hơn hẳn so với đội U22 Việt Nam. Thậm chí, những cầu thủ tốt nhất của bóng đá nội trong lứa tuổi 22 hiện cũng đang khoác áo đội tuyển Việt Nam, như trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh hay thủ môn Nguyễn Văn Toản. 

Nếu kể thêm hậu vệ Đoàn Văn Hậu và tiền vệ Nguyễn Hai Long vốn cũng trong lứa tuổi 22, ban đầu được gọi lên đội tuyển Việt Nam tập trung trong đợt này, nhưng phải rời đội vì chấn thương, thì những tinh hoa hàng đầu của U22 Việt Nam đều đang phục vụ đội tuyển quốc gia. 

Tuy nhiên, đặt trường hợp các cầu thủ U22 Việt Nam có thể gây bất ngờ cho đội tuyển quốc gia, trong trận giao hữu tới lúc 18h hôm nay (23/12), cơ hội để chính các cầu thủ hiện tại ở đội U22 nhảy vọt lên đội tuyển Việt Nam không phải là ít.

U22 Việt Nam có thể tạo bất ngờ trước đội tuyển Việt Nam? - 1
U22 Việt Nam có gây được bất ngờ trước đội tuyển Việt Nam?

Ví dụ như ở hàng tiền đạo, không phải chân sút nào của đội tuyển U22 Việt Nam cũng có nhiều cơ hội thể hiện với HLV Park Hang Seo trong năm qua. 

Trong bối cảnh mà bóng đá Việt Nam nói chung không có nhiều các trung phong, do vị trí này thường được các ngoại binh đảm nhiệm ở CLB, đặt trường hợp các tiền đạo của đội tuyển U22 Việt Nam ghi dấu trong trận giao hữu sắp diễn ra, họ sẽ được đánh giá cao hơn trong mắt HLV Park Hang Seo. 

Đây thật sự là cơ hội đối với những cầu thủ như Võ Nguyên Hoàng hay Nguyễn Trần Việt Cường, nhưng trung phong có triển vọng, nhưng chưa có nhiều dịp thể hiện năng lực của mình.

Mà không chỉ có hàng tiền đạo hay vị trí trung phong, đội tuyển luôn rộng cửa chào đón những tân binh chứng minh được năng lực của mình, chứng minh được sự cần thiết đối với đội tuyển, ở những thời điểm thích hợp.

Về mặt tâm lý, các cầu thủ U22 Việt Nam có vẻ cũng thoải mái hơn. Nếu họ thua trước đội bóng đàn anh ở các trận giao hữu sắp tới, đấy là điều bình thường. Nhưng nếu họ vượt qua được đội tuyển Việt Nam, thì sự chú ý dành cho các tuyển thủ U22 sẽ nhiều hơn.

Nhìn chung, do lối chơi và cách áp dụng lối chơi của 2 đội khá tương đồng, vì cùng một thầy dẫn dắt, nên đội nào sở hữu nhân sự tốt hơn, tinh thần thoải mái hơn, đội đó sẽ có lợi thế.

Về mặt lực lượng, đội tuyển quốc gia có lợi hơn, còn về mặt tâm lý, đội tuyển U22 Việt Nam, như đã nói, có chút lợi thế.

Trong trường hợp các cầu thủ trẻ hơn ở đội U22 Việt Nam biết cách phát huy lợi thế của mình, họ sẽ có lợi. Thậm chí, ngay cả khi đội tuyển U22 Việt Nam không thể thắng các đàn anh ở đội tuyển quốc gia, thì việc họ gây khó dễ cho đội bóng đàn anh, cũng như có thể chơi mạch lạc trong các trận giao hữu sắp tới, cũng đã là ấn tượng lớn đối với HLV Park Hang Seo. 

Hy vọng rằng các cầu thủ U22 Việt Nam sẽ tạo nên những trận cầu đẹp mắt với đội tuyển Việt Nam, cũng là để chính các cầu thủ U22 đi tìm cơ hội vươn lên đẳng cấp cao hơn cho chính họ!

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm