Công Phượng không có tên trong danh sách rút gọn Quả bóng vàng Việt Nam

(Dân trí) - Theo danh sách rút gọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam năm 2020 vừa được BTC công bố, Công Phượng không có tên trong nhóm 5 người cuối cùng. Đấy cũng là 5 nhân vật tranh QBV năm nay.

Năm 2020 vừa qua là năm mà Công Phượng thi đấu rất tốt, anh chơi hay tại V-League lẫn AFC Cup, trong màu áo CLB TPHCM. 

Tuy nhiên, thành tích của CLB TPHCM trong năm qua không tốt. AFC Cup bị hủy chỉ sau nửa chặng đường của vòng đấu bảng khu vực. Trong khi đó, tại V-League, đội bóng thành phố không hoàn thành chỉ tiêu giành quyền dự cúp châu Á.

Công Phượng không có tên trong danh sách rút gọn Quả bóng vàng Việt Nam - 1
Công Phượng có thêm một năm lỗi hẹn với danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam

Bóng đá là môn chơi tập thể, thành tích cá nhân không thể tách rời thành tích tập thể, nên Công Phượng dù chơi hay về mặt cá nhân, nhưng xét trên thành tích chung của đội bóng, anh không thể sánh với các ngôi sao khác, đặc biệt là nhóm các cầu thủ đến từ 2 đội Viettel (nhà vô địch V-League) và CLB Hà Nội (đội đoạt cúp quốc gia). 

Chính vì thế, Công Phượng không có tên trong danh sách rút gọn 5 gương mặt cuối cùng tranh giải QBV Việt Nam năm 2020, trong khi các cầu thủ thuộc CLB bóng đá Viettel và CLB Hà Nội lại có tên. 

Cụ thể, 5 người trong danh sách rút gọn gồm trung vệ Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, và cầu thủ chạy cánh Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), cùng Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội).

Trong khi đó, ở hạng mục dành cho nữ, 5 người vào danh sách rút gọn tranh QBV gồm Nguyễn Thị Tuyết Dung (PP Hà Nam), Chương Thị Kiều, Huỳnh Như, Trần Thị Kim Thanh (TPHCM) và Phạm Hải Yến (Hà Nội). 

Với danh hiệu vô địch giải bóng đá nữ quốc gia vừa kết thúc, các cô gái TPHCM có ưu thế hơn so với các đồng nghiệp. Đặc biệt, cầu thủ xuất sắc nhất giải bóng đá nữ VĐQG là Huỳnh Như là ứng cử viên nặng ký cho giải thưởng QBV dành cho nữ.

Dự kiến, các danh hiệu cao quý của nam, nữ, cầu thủ trẻ nam, nữ, cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất và cầu thủ futsal hay nhất năm qua, sẽ được BTC công bố vào đầu tháng 1/2021.

Đang được quan tâm