Thứ hai, 03/02/2020 - 13:29

Từ Hiểu Đông cảm thấy nhục nhã vì thua cược võ sư phái Thái Cực Quyền

Dân trí

Cao thủ MMA Từ Hiểu Đông đã thất bại trong việc thách đố với võ sư môn Thái Cực Quyền là Vương Chiêm Hải và điều này khiến anh cảm thấy nhục nhã.

Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông không bị đánh bại bởi những cao thủ võ lâm trong làng võ Trung Quốc, nhưng mới đây đã nhận trái đắng khi anh thua cuộc trong vụ thách đố võ sư Vương Chiêm Hải phái Thái Cực Quyền nếu võ sư này có thể dùng một tay nâng bổng chiếc tạ nặng 50kg. 

Từ Hiểu Đông cảm thấy nhục nhã vì thua cược võ sư phái Thái Cực Quyền - 1

Võ sư Vương Chiêm Hải chỉ dùng một tay nhấc bổng tạ 50kg khiến Từ Hiểu Đông thua cuộc

Nếu Vương Chiêm Hải làm được điều đó, Từ Hiểu Đông thề sẽ ăn... "chất thải", nhưng võ sĩ MMA không ngờ đối thủ của mình lại làm được điều đó một cách dễ dàng. Để chứng minh mình là một người "quân tử nhất ngôn", Từ Hiểu Đông đã phát trực tiếp đoạn video mình ăn "chất thải" trẻ con gây sốc người hâm mộ cũng như làng võ Trung Quốc. 

Tờ Sohu cũng đã có bài viết về câu chuyện này vào hôm qua (1/2): "Từ Hiểu Đông đã tôn trọng lời hứa của mình và ăn "chất thải" bằng cách livestream trên mạng xã hội. Mặc dù Từ Hiểu Đông đã thua và thực hiện lời hứa, nhưng người ta cho rằng Từ Hiểu Đông và Vương Chiêm Hải và khép lại mối hận thù tồn tại suốt bấy lâu nay".

Từ Hiểu Đông cảm thấy nhục nhã vì thua cược võ sư phái Thái Cực Quyền - 2

Từ Hiểu Đông cảm thấy nhục nhã khi thua cuộc và gây ra nhiều ân oán với làng võ cổ truyền Trung Quốc

Cũng theo Sohu, sau khi thực hiện màn livestream, Từ Hiểu Đông trải lòng rằng bây giờ anh cảm thấy nhục nhã, không còn lòng tự trọng của một người đàn ông:

"Tôi là người có nhiều ân oán với làng võ cổ truyền Trung Quốc. Nhiều người trong số họ từng thách thức tôi. Nhiều sự cố cũng đã xảy ra trong thời gian qua. Tôi bị chặn bởi tất cả các kênh phát sóng trực tiếp. Các kênh truyền hình không thể có tên hoặc hình ảnh của tôi. Tôi từng bị cấm thi đấu ở trong nước. 

Những kẻ lừa đảo cũng nói rằng tôi đã bị đánh bại, tôi là kẻ thua cuộc. Tôi phải xin lỗi một kẻ nói dối rồi bồi thường ông ta số tiền hàng trăm ngàn USD, phòng tập của tôi cũng phải bán đi. Và lần này, tôi chấp nhận ăn "chất thải". Tôi cảm thấy rằng bây giờ, tôi không còn gì cả, kể cả lòng tự trọng. Không còn gì cả".

Từ Hiểu Đông tự cười vào bản thân mình: "Tôi đã thách thức rằng Vương Chiêm Hải không thể nhấc một thanh tạ nặng 50kg. Nếu tôi thua, tôi chấp nhận ăn "chất thải". Lần này, tôi thừa nhận rằng Vương Chiêm Hải có thể làm điều đó và tôi cũng có thể thực hiện đúng lời hứa của mình".

Tờ Sohu cho rằng, hành động gây sốc của Từ Hiểu Đông đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng Trung Quốc. Bên cạnh luồng ý kiến chê bai thì nhiều người hâm mộ cũng dành lời ca ngợi cho sự "quân tử" của Từ Hiểu Đông và cho rằng anh xứng đáng được khen ngợi và tôn trọng.

Sông Lam