Thứ hai, 15/07/2019 - 13:45

Thách đấu Từ Hiểu Đông bất thành, cao thủ Flores trở về Canada

Dân trí

Cuộc tỉ thí võ nghệ rất đáng chờ đợi giữa cao thủ Pierre Flores với Từ Hiểu Đông đã không thể trở thành hiện thực. Flores sau đó đã trở về Việt Nam rồi về Canada trong im lặng.

Trước đó, ngày 10/7, võ sư Flores phái Vịnh Xuân Nam Anh đã tới võ đường của Từ Hiểu Đông tại Bắc Kinh (Trung Quốc) để thách đấu Từ Hiểu Đông.

Tại đây, vị võ sư này cũng đã có cuộc trao đổi ngắn với một phóng viên người Trung Quốc. Dù rất quyết tâm đánh bại đối thủ nhưng Flores không thể gặp mặt trực tiếp Từ Hiểu Đông.

Thách đấu Từ Hiểu Đông bất thành, cao thủ Flores trở về Canada - 1

Cao thủ Flores trở về Canada sau chuyến đi châu Á

Sau khi thách đấu Từ Hiểu Đông bất thành, Flores đã trở lại TP HCM vào ngày 11/7. Người đại diện của Flores tỏ ra tiếc nuối và tiết lộ rằng võ sư người Canada khá thất vọng khi không thể gặp gỡ Từ Hiểu Đông:

Như vậy, cuộc giao đấu được chờ đợi giữa Flores với Từ Hiểu Đông đã chưa thể trở thành hiện thực. Tuy nhiên, việc Flores lặn lội sang tận Bắc Kinh để tìm gặp võ sĩ Trung Quốc cũng là hành động rất đáng nhận được nhiều lời khen ngợi.

Báo chí Trung Quốc cũng đã có nhiều bài viết về sự kiện này, và khen Flores rất… dũng cảm.

Theo thông tin từ môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, sau chuyến đi sang Bắc Kinh với mục đích gặp Từ Hiểu Đông, Flores đã được hội đồng lãnh đạo môn phái chính thức phong danh hiệu Võ sư.

Flores trở thành môn đồ của Vịnh Xuân Nam Anh từ cách đây 23 năm (1996). Đến năm 2014, anh được phong Chuẩn võ sư đệ tứ đẳng chu sa đai. Với việc được phong Võ sư, Flores sẽ mang võ phục màu đen đặc trưng thay vì màu xám giống như trước đây.

Hôm qua 14/7, Flores đã chính thức rời Việt Nam để trở về Canada, chưa có kế hoạch trở lại Việt Nam trong lần tiếp theo.

T.Đ