Thứ sáu, 12/07/2019 - 09:01

Báo Trung Quốc: “Flores đáng khen ngợi khi thách đấu Từ Hiểu Đông”

Dân trí

Ngày hôm qua, tờ South China Morning Post (Trung Quốc) tỏ ra bất ngờ và đánh giá cao sự quyết tâm của chuẩn võ sư Pierre Francois Flores khi muồn tỉ thí bằng được với võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông.

Tờ báo Trung Quốc này đã phân tích khá dài về hành trình tới Bắc Kinh của Flores để tìm gặp Từ Hiểu Đông. Cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh đã cho thấy quyết tâm muốn được so tài với võ sỹ MMA, người đã đánh bại nhiều cao thủ võ truyền thống Trung Quốc.

Trong bài viết của mình, tác giả Nicolas Atkin bình luận: “Bậc thầy Vịnh Xuân Canada - Pierre Francois Flores đã tiến một bước dài trong nỗ lực thách đấu võ sĩ MMA Trung Quốc Từ Hiểu Đông. Flores đã bay từ Việt Nam đến Trung Quốc trong tuần này và xuất hiện bên ngoài phòng gym của võ sĩ 41 tuổi tại quận Triều Dương, Bắc Kinh.

Báo Trung Quốc: “Flores đáng khen ngợi khi thách đấu Từ Hiểu Đông” - 1

Flores hai lần có mặt ở võ đường nhưng không gặp Từ Hiểu Đông

Từ Hiểu Đông dường như có việc bận, nhưng điều đó không ngăn cản được Flores. Võ sư 43 tuổi muốn sử dụng võ thuật truyền thống để thi đấu với Từ Hiểu Đông, nhằm lấy lại danh dự cho võ cổ truyền. Tinh thần và sự quyết tâm đó rất đáng khen ngợi”.

Pierre Flores đã đến Bắc Kinh ngày 9/7, nhưng hai lần đến võ đường đều không gặp Từ Hiểu Đông. Vì thế, võ sư người Canada đã đáp chuyến bay từ Bắc Kinh về TPHCM trong ngày 11/7.

Tờ South China Morning Post chỉ ra việc cao thủ 41 tuổi đang trong thời gian bị quản chế nên không có ý định giao đấu với Flores. Võ sĩ MMA bị hệ thống giám sát công dân của Trung Quốc xếp hạng D từ năm 2018.

Lệnh trừng phạt kể trên khiến Từ Hiểu Đông bị cấm đi máy bay, tàu tốc hành hoặc ở khách sạn hạng sang. Tuy nhiên, Từ Hiểu Đông khẳng định các lệnh cấm trên đã được gỡ bỏ sau khi anh nộp khoảng 400.000 nhân dân tệ bồi thường.

Báo Trung Quốc: “Flores đáng khen ngợi khi thách đấu Từ Hiểu Đông” - 2

Từ Hiểu Đông không gặp mặt và không có ý định tỉ thí với Flores

Nhật báo Trung Quốc này cũng dẫn lời của Pierre Flores và mục đích khi tìm gặp Từ Hiểu Đông tại Bắc Kinh: “Từ Hiểu Đông là một chiến binh dũng cảm, nhưng tôi tự tin có thể đánh bại anh ta. Tôi ở đây để chứng minh cho Từ Hiểu Đông thấy một phiên bản khác của Vịnh Xuân.

Đây là lần đầu tiên tôi đến Trung Quốc. Trước đây, tôi từng tới Hong Kong. Tôi đến đây để thách đấu Từ Hiểu Đông. Hai năm trước, anh ta từng hạ võ sư Thái cực quyền Ngụy Lôi, sau đó là nhiều võ sư võ truyền thống khác, trong đó có Vịnh Xuân.

Những trận đấu ấy đã làm tổn hại danh tiếng của Vịnh Xuân. Môn phái của chúng tôi có hàng trăm năm lịch sử và rất nhiều hệ phái khác nhau. Nhánh Vịnh Xuân tôi theo học ở Việt Nam. Sư phụ tôi cũng là người Việt Nam. Tôi đến đây cùng cờ Việt Nam để đại diện cho phái Vịnh Xuân Nam Anh”.

Thu Hà