Trung Quốc tìm "quân xanh" xịn trước trận gặp đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Đội tuyển Trung Quốc chấp nhận bỏ ra khoản tiền không nhỏ để thuê tuyển Syria thi đấu giao hữu tại UAE vào ngày 30/9, một tuần trước khi Trung Quốc thi đấu với đội tuyển Việt Nam.

Loạt trận đầu tiên của vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 9 vừa qua, đội tuyển Trung Quốc đã Qatar làm sân nhà. Tuy nhiên sau khi hoàn thành trận đấu trên sân Nhật Bản, thầy trò HLV Li Tie đã di chuyển tới UAE để thi đấu hai trận sân nhà của vòng loại vào tháng 10 tại đây, trong đó có trận đấu gặp Việt Nam vào ngày 7/10.

Trung Quốc tìm quân xanh xịn trước trận gặp đội tuyển Việt Nam - 1

Cầu thủ nhập tịch của Trung Quốc Aloisio (phải) thi đấu ở trận gặp Nhật Bản.

Dành ít ngày nghỉ ngơi sau khi tới UAE, đội tuyển Trung Quốc bắt tay vào tập luyện từ 14/9 để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo. Việc Trung Quốc trắng tay cả hai trận đấu đầu tiên của vòng loại thứ ba (thua 0-3 trước Australia và 0-1 trước Nhật Bản), đứng cuối bảng B, khiến cho đoàn quân của HLV Li Tie gặp nhiều áp lực.

Vì vậy Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) đã cố gắng dành những điều kiện tốt nhất để cho đội tuyển quốc gia, với hi vọng họ sẽ thi đấu tốt hơn trong tháng 10 (gặp Việt Nam và Saudi Arabia). Hai đối thủ sắp tới là những đội được xếp vào nhóm cạnh tranh ngang tầm với đội tuyển Trung Quốc, cho nên đội bóng này sẽ không được phép tiếp tục thất bại.

Không chỉ tới UAE ăn tập cả tháng để làm quen với điều kiện thi đấu ở Tây Á, tuyển Trung Quốc cũng quyết tâm tìm được quân xanh chất lượng cao để rèn chân trước khi bước vào loạt trận tiếp theo. Cụ thể Trung Quốc mời thành công Syria thi đấu giao hữu vào 30/9 tới đây, huấn luyện viên đội tuyển Syria cũng lên tiếng xác nhận thông tin trên.

Trận đấu này diễn ra trước trận gặp Việt Nam một tuần. Syria là đội đang góp mặt ở vòng loại thứ ba (bảng A), vì thế đây được xem là trận đấu cọ xát tốt cho tuyển Trung Quốc, giúp họ khởi động sớm và sẵn sàng đạt phong độ cao ở trận gặp Việt Nam.

Trung Quốc tìm quân xanh xịn trước trận gặp đội tuyển Việt Nam - 2

Các cầu thủ Trung Quốc đang đứng cuối bảng B.

Theo Sina, cũng không dễ dàng để Trung Quốc mời được Syria tới thi đấu giao hữu, bất chấp Syria cũng có ý tìm đối thủ giao hữu trước thềm loạt trận tháng 10. Để có sự gật đầu của đội bóng Tây Á, CFA chấp nhận chi ra khoản tiền từ 200 - 300 nghìn USD phí lót tay, đây là khoản tiền không hề nhỏ. Tuy nhiên, với một đội tuyển thuê khách sạn, thuê sân ở Tây Á vài tháng như tuyển Trung Quốc thì số tiền trên "chẳng nhằm nhò gì".

Ban đầu đội tuyển Trung Quốc lên kế hoạch mời UAE và một số câu lạc bộ tại đây thi đấu giao hữu. Tuy nhiên, kế hoạch này bất thành bởi giải vô địch quốc gia UAE vẫn đang diễn ra nên các đội bóng hay đội tuyển quốc gia UAE không có thời gian để thi đấu giao hữu với tuyển Trung Quốc.

Trung Quốc tìm quân xanh xịn trước trận gặp đội tuyển Việt Nam - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm