Trung Quốc mời "quân xanh" chất lượng trước thềm đấu đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Đội tuyển Trung Quốc sẽ có 3 trận đấu giao hữu quan trọng nhằm chuẩn bị lực lượng tốt nhất trước thềm tiếp đón đội tuyển Việt Nam ở lượt trận thứ ba tại vòng loại World Cup 2022.

Đội tuyển Trung Quốc đã thể hiện quyết tâm cao độ trong mục tiêu giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam, khi không cho các cầu thủ xả trại mà sớm tập trung tại UAE tập luyện từ ngày 9/9.

Sau khi ổn định nơi ăn chốn ở tại thành phố Sharjah (UAE). Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) bắt đầu lên kế hoạch tìm đối thủ giao hữu trong một tháng ở UAE tập huấn.

Trung Quốc mời quân xanh chất lượng trước thềm đấu đội tuyển Việt Nam - 1

Sau hai trận thua trước Australia và Nhật Bản, tuyển Trung Quốc đặt mục tiêu đánh bại tuyển Việt Nam bằng việc tập luyện chuyên tâm trong suốt một tháng tới.

CFA đang liên hệ với Liên đoàn Bóng đá UAE để xem liệu có thể thu xếp thời gian thi đấu hay không. Bên cạnh đó, hai đội tuyển cùng khu vực Trung Đông là Syria và Iraq cũng được gửi đề nghị đá giao hữu.

Cả ba đối thủ tiềm năng này đều đang nằm ở bảng A vòng loại thứ ba World Cup 2022. Tờ Sina Sport cho biết tuyển Trung Quốc muốn thử sức với các đội tuyển mạnh nhằm chuẩn bị cho trận gặp đội tuyển Việt Nam.

Chủ nhà UAE đang có màn khởi đầu không mấy thuận lợi. Họ hòa cả hai trận trước Lebanon và Syria. Còn Syria và Iraq đều có cùng 1 điểm sau một trận hòa và một trận thua.

Nếu như không tìm được "quân xanh" chất lượng để đá giao hữu trước lượt trận thứ ba, CFA sẽ liên hệ với các câu lạc bộ địa phương. Đó có thể là CLB Sharjah, đội chủ sân mà tuyển Trung Quốc đang thuê sân của họ để tập luyện.

Áp lực của HLV Li Tie đang rất lớn sau hai trận thua trước Australia và Nhật Bản. Truyền thông Trung Quốc dự đoán HLV Li Tie nhiều khả năng sẽ bị sa thải nếu tiếp tục thất bại trước đoàn quân HLV Park Hang Seo.

Trung Quốc mời quân xanh chất lượng trước thềm đấu đội tuyển Việt Nam - 2

HLV Li Tie đứng trước nguy cơ bị sa thải nếu để thua Việt Nam trong trận đấu tới.

Tờ Sohu nhận định: "Hai trận thua mở màn vòng loại thứ ba khiến đội tuyển Trung Quốc không còn đường lùi. Mỗi trận tiếp theo sẽ là một trận chiến sinh tử, đặc biệt là cuộc đối đầu với đội tuyển Việt Nam".

"Người hâm mộ bóng đá Trung Quốc đều có chung nhận định, thua Australia và Nhật Bản còn có thể hiểu được, xuất phát từ nền tảng chung của bóng đá Trung Quốc so với hai nền bóng đá kia, lại còn suy giảm sức mạnh trong thời gian gần đây. Nhưng nếu không thắng nổi tuyển Việt Nam, HLV Li Tie nên soạn sẵn đơn từ chức" - tờ báo của Trung Quốc khẳng định.

Trung Quốc mời quân xanh chất lượng trước thềm đấu đội tuyển Việt Nam - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm