1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Trọng tài futsal Việt Nam có cơ hội lần thứ 2 dự World Cup

K.Đ

(Dân trí) - Trọng tài futsal cấp FIFA của Việt Nam là ông Trương Quốc Dũng nằm trong danh sách các trọng tài chuẩn bị được tập huấn cho VCK futsal thế giới năm nay.

Danh sách 76 trọng tài futsal vừa được FIFA công bố, sẽ tham gia lớp học và tập huấn online, trước khi Liên đoàn bóng đá thế giới chọn ra 38 cái tên cuối cùng, làm nhiệm vụ tại VCK World Cup futsal 2021.

Giải đấu này lẽ ra diễn ra hồi năm ngoái, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên được dời sang năm nay.

Trọng tài futsal Việt Nam có cơ hội lần thứ 2 dự World Cup - 1
Trọng tài futsal FIFA Trương Quốc Dũng

Mặc dù cho đến thời điểm hiện tại, FIFA vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc có tổ chức giải hay không, nhưng các trọng tài vẫn được tập huấn theo kế hoạch, nhằm sẵn sàng nếu VCK World Cup futsal diễn ra.

Trọng tài futsal cấp FIFA Trương Quốc Dũng là đại diện của giới trọng tài Việt Nam tham gia lới tập huấn nói trên. Nếu lọt vào nhóm 38 người được chọn lựa, ông Dũng sẽ tham dự VCK World Cup, diễn ra từ ngày 12/9 - 3/10/2021, tại Lithuania.

Trọng tài futsal Việt Nam có cơ hội lần thứ 2 dự World Cup - 2
Ông Trương Quốc Dũng (bìa trái) từng làm nhiệm vụ tại VCK World Cup futsal năm 2016 ở Colombia

Nếu được tham dự giải đấu ở Lithuania vào mùa Thu năm nay, trọng tài Trương Quốc Dũng sẽ có lần thứ 2 làm nhiệm vụ tại VCK World Cup futsal. Lần đầu ông Dũng có vinh dự này là tại kỳ giải năm 2016, được tổ chức tại Colombia.

Hiện, vẫn còn một rắc rối đối với VCK World Cup futsal, đó là FIFA vẫn chưa thể xác định các đại diện dự giải. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các lục địa trên thế giới không thể tiến hành vòng loại (thường các giải vô địch cấp lục địa cũng mang tính chất là vòng loại World Cup) như bình thường.

Thế nên, FIFA đang tính đến phương án dựa vào bảng xếp hạng các đội tuyển trên thế giới, để chọn lựa đại diện của từng lục địa tham dự VCK World Cup futsal. Tuy nhiên, phương án vừa nêu chưa có sự đồng thuận.