Báo Thái quan tâm đến quy định siêu độc của CLB TPHCM trong ngày Tết

(Dân trí) - Nếu để tăng dù chỉ 1kg trong những ngày nghỉ Tết, Lee Nguyễn hoặc bất kỳ đồng đội nào ở CLB TPHCM sẽ bị phạt 10 triệu đồng. Quy định siêu độc này của HLV Mano Polking được báo Thái Lan quan tâm.

Trước đó, HLV Alexandre "Mano" Polking của CLB TPHCM đề ra quy định cho các học trò, trước khi cho phép họ nghỉ Tết, đó là bất kỳ cầu thủ nào để tăng 1kg trọng lượng cơ thể sau kỳ nghỉ Tết, sẽ bị phạt 10 triệu đồng.

Quy định này áp dụng cho cả những ngôi sao nổi tiếng, là trụ cột trong đội như Lee Nguyễn, cho đến những người khác kém nổi tiếng hơn, cho cả tân binh lẫn cựu binh của đội bóng thành phố.

Báo Thái quan tâm đến quy định siêu độc của CLB TPHCM trong ngày Tết - 1

Báo chí Thái Lan cảm thấy thú vị với chuyện HLV Mano Polking sẵn sàng phạt nặng Lee Nguyễn, nếu Lee Nguyễn tăng cân trong kỳ nghỉ Tết

Tờ Siam Sport cảm thấy thú vị với quy định nói trên từ HLV Mano Polking (một HLV từng có nhiều năm làm việc tại giải Thai-League). Siam Sport viết: "Trước khi nghỉ Tết Nguyên Đán, CLB TPHCM cho các cầu thủ cân, đo. Sau Tết, nếu có bất kỳ người nào có sai số, tăng thêm dù chỉ là 1kg, sẽ bị phạt 10 triệu đồng, tương đương với 13.000 baht Thái Lan".

"Đây là quy định được đề ra bởi HLV Mano Polking, để điều chỉnh cho các cầu thủ" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan viết thêm.

Với nhiều người, đây cách mà HLV Polking muốn cho các cầu thủ của CLB TPHCM ý thức trong việc giữ gìn sức khỏe trong kỳ nghỉ của mình, tránh vui quá đà, bởi chuyện cân nặng thường liên quan đến thể lực và phong độ của giới cầu thủ. 

CLB TPHCM cũng như hầu hết các đội bóng khác tại V-League có khoảng 2 tuần nghỉ Tết, trước khi họ ra sân tập trở lại vào ngày 15/2 (tức mùng 4 Tết).

Truyền thông Thái Lan cũng quan tâm đến chuyển động của giải V-League ở thời điểm hiện tại. Siam Sport thông tin với độc giả xứ Chùa Vàng: "Hiện V-League đang bị tạm hoãn, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại tại Việt Nam".

Bài liên quan
Đang được quan tâm