1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Kiatisuk: Ngày Tết ăn cơm tất niên, chúc năm mới và mơ vô địch V-League

Kim Điền

(Dân trí) - Lần thứ 3 làm việc tại Việt Nam, cũng là lần thứ 3 đón Tết cổ truyền của người Á Đông, Kiatisuk giờ sinh hoạt như một người Việt, hiểu rõ tập quán về Tết Nguyên Đán không khác gì người Việt.

Những ngày này là những ngày mà Kiatisuk tất bật… ăn cơm tất niên ở nhà những người bạn, những trợ lý của mình tại Pleiku (Gia Lai). Năm nay, "Zico Thái" chọn phương án đón Tết tại chỗ, chọn khách sạn HA Gia Lai làm nhà, thay vì đi du lịch đây đó.

Trong những bữa cơm tất niên đúng tập quán Việt Nam những ngày giáp Tết, thần tượng số 1 của bóng đá Đông Nam Á không quên chúc nhau năm mới bình an, hạnh phúc: "Tôi muốn gửi lời chúc mừng năm mới đến mọi người Việt Nam. Chúc mọi người sức khỏe, gia đình vui vẻ".

Kiatisuk: Ngày Tết ăn cơm tất niên, chúc năm mới và mơ vô địch V-League - 1
Kiatisuk không còn xa lạ với Tết Việt

"Tết ở Việt Nam và tết ở các nước giống nhau ở điểm đây là dịp để gia đình sum họp. Tết này, tôi sẽ ăn bánh chưng Việt Nam, món này ngon lắm" - "Zico Thái" hào hứng nói về ngày Tết Việt.

Cùng ăn Tết với Kiatisuk tại Gia Lai trong dịp xuân Tân Sửu sắp đến sẽ là các ngoại binh của đội bóng phố núi, gồm trung vệ Memovic, Kim Dong-soo, tiền đạo Brandao, cũng như các trợ lý HLV người nước ngoài của CLB HA Gia Lai.

Kiatisuk: Ngày Tết ăn cơm tất niên, chúc năm mới và mơ vô địch V-League - 2
Thư giãn với các ngoại binh và các trợ lý sau giờ tập

Trong những ngày này, họ vẫn nhắc nhau ra sân tập để giữ phong độ, và sau những buổi tập là những chầu cafe, hoặc bữa cơm chung, để không khí Tết thêm đầm ấm với những người xa xứ đang làm việc trên đất Việt. 

Ngày đầu năm mới theo phong tục của người Á Đông cũng là những ngày mà mọi người có thể cầu mong những điều may mắn nhất đến với mình.

Kiatisuk: Ngày Tết ăn cơm tất niên, chúc năm mới và mơ vô địch V-League - 3
... dự các bữa cơm tất niên đầy ấm cúng theo đúng tập quán của người Việt

Là người làm chuyên môn, Kiatisuk dĩ nhiên không quên gửi đi những mong ước, những thông điệp về chuyên môn trước thềm năm mới: "Tôi muốn đóng góp để HA Gia Lai vô địch V-League một lần nữa. Tôi cũng muốn thử khả năng làm HLV của mình tại Việt Nam thêm lần nữa". 

"Sự khác biệt giữa V-League ở thời điểm hiện tại với thời tôi còn thi đấu nằm ở chỗ sự chênh lệch giữa 14 đội tham dự giải hiện không lớn. Hiện tại, các CLB đầu tư rất nhiều nên V-League giờ có nhiều đội mạnh hơn so với trước đây, khó vô địch hơn. Bởi vậy hiện nay ngay cả đội được đánh giá mạnh hơn cũng khó thắng đội bị đánh giá thấp hơn" - Kiatisuk phân tích.

Thêm một lần được đón Tết cổ truyền Việt Nam, Kiatisuk sẽ có thêm những trải nghiệm, trải nghiệm về sự nồng hậu, ấm áp mà những người bạn, những đồng nghiệp dành cho "Zico Thái" trên mọi nẻo đường, nhất là trong những ngày xuân mới!