1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Tiến Minh thua tay vợt hạng 3 thế giới, khó có cửa đi tiếp

Hoàng Quốc

(Dân trí) - Dù đã chơi rất cố gắng nhưng trước đối thủ mạnh đang xếp hạng 3 thế giới là Anders Antonsen (Đan Mạch), Nguyễn Tiến Minh đã chấp nhận trận thua với tỷ số 0-2 (13/21, 13/21).

Ngay ở trận ra quân bảng L môn cầu lông tại Olympic Tokyo 2020, Nguyễn Tiến Minh gặp tay vợt số 3 thế giới Anders Antonsen (Đan Mạch). Đối thủ còn lại của tay vợt người TPHCM là Ade Resky Dwicahyo (Azerbaijan, hạng 80 thế giới).

Mỗi bảng đấu chỉ chọn một vận động viên (VĐV) đạt thành tích tốt nhất đi tiếp nên tay vợt số một Việt Nam phải thắng Anders Antonsen. Tay vợt Đan Mạch năm nay 24 tuổi đang ở đỉnh cao sự nghiệp trong khi Tiến Minh năm nay đã 38 tuổi. Trong lần chạm trán vào năm 2018, Tiến Minh từng thua đối thủ 0-2 (16/21, 18/21).

Trước khi tranh tài tại Olympic, Tiến Minh tự tin cho biết: "Do dịch bệnh nên điều kiện tập luyện rất khó khăn nhưng tôi vẫn luôn nỗ lực cải thiện thể lực. Tôi cảm thấy mình đang rất sung sức và hy vọng sẽ có một kỳ Olympic thành công nhất trong sự nghiệp, để lại nhiều ấn tượng với người hâm mộ".

Người hâm mộ Việt Nam hy vọng là với kinh nghiệm 4 lần tham dự Olympic sẽ giúp Tiến Minh làm được điều bất ngờ trước Anders Antonsen.

Tiến Minh thua tay vợt hạng 3 thế giới, khó có cửa đi tiếp - 1
Tiến Minh lần thứ 4 tham dự Olympic.

Ở set 1, không bất ngờ khi Anders Antonsen là người chủ động chơi tấn công. Tay vợt người Đan Mạch liên tục có những pha lên lưới và điều cầu về phía hai góc sân nhằm làm giảm thể lực của Tiến Minh. Dù thua ở set này với tỷ số 13/21, nhưng tay vợt Việt Nam đã chiến đấu kiên cường và có những tình huống phản công rất hay.

Ở set 2, tỷ số vẫn là 21/13 nghiêng về Anders Antonsen, chung cuộc tay vợt người Đan Mạch giành chiến thắng 2-0, có lợi thế rất lớn để đi tiếp.

Trong khi đó, để thua trận này cơ hội vào vòng trong của Tiến Minh gần như đã khép lại, tuy nhiên tham dự Olympic 2020 đã là một kỳ tích với tay vợt người 38 tuổi. Anh là VĐV Việt Nam đầu tiên tham dự liên tiếp 4 kỳ Thế vận hội.

Như vậy, Tiến Minh là VĐV cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam thi đấu trong ngày hôm nay. Ở trận đấu tiếp theo, mục tiêu của Tiến Minh là giành chiến thắng trước Ade Resky Dwicahyo (Azerbaijan, hạng 80 thế giới), để có lời chia tay đẹp với Olympic Tokyo 2020.

Tiến Minh thua tay vợt hạng 3 thế giới, khó có cửa đi tiếp - 2
Tiến Minh chịu thất bại sau 41 phút.
Dòng sự kiện: Olympic Tokyo