1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Tiến Minh thất bại ở trận cuối cùng trong sự nghiệp ở Olympic

H.Long

(Dân trí) - Tiến Minh đã thất bại với tỷ số 0-2 trước Ade Resky Dwicahyo. Đây là màn chia tay Olympic đáng buồn của Tiến Minh. Dù vậy, trận đấu này cũng cho thấy anh khá đuối về thể lực so với đối thủ.

Trong trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp ở Olympic, Tiến Minh gặp tay vợt bị đánh giá thấp hơn là Ade Resky Dwicahyo (Azerbaijan), người hiện đang xếp thứ 80 thế giới.

Mặc dù vậy, Tiến Minh đã hứng chịu thất bại với tỷ số 0-2 trước Ade Resky Dwicahyo (14-21, 18-21). 

Tiến Minh thất bại ở trận cuối cùng trong sự nghiệp ở Olympic - 1

Tiến Minh thất bại trước Ade Resky Dwicahyo.

Thực tế, Ade Resky Dwicahyo đã cho thấy sự vượt trội về thể lực với Tiến Minh. VĐV này tấn công như vũ bão khiến cho tay vợt Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong việc chống đỡ.

Tiến Minh đã bị đối thủ bỏ xa trong hiệp 1 nhưng sang hiệp 2, anh đã có cố gắng. Tiến Minh đã hòa Ade Resky Dwicahyo 18-18 ở set 2 nhưng lại để thua ở thời điểm quyết định.

Như vậy là Tiến Minh đã chắc chắn bị loại sau 2 trận thua. Còn Ade Resky Dwicahyo sẽ tranh tấm vé đi tiếp ở bảng L với Anders Antonsen, người xếp thứ 3 thế giới.

Sau thất bại trước tay vợt hạng 3 thế giới, Anders Antonsen ở trận đấu mở màn, khả năng đi tiếp của Tiến Minh đã rất hẹp. Bởi lẽ, mỗi bảng đấu chỉ có một người đi tiếp.

Ở lượt trận thứ hai bảng L, Tiến Minh sẽ đối đầu với Dwicahyo Ade Resky người Azerbaijan. Đây là đối thủ bị đánh giá thấp hơn Tiến Minh khi đang xếp hạng 80 thế giới (Tiến Minh xếp hạng 60).

Tiến Minh thất bại ở trận cuối cùng trong sự nghiệp ở Olympic - 2

Tiến Minh được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng để chia tay Olympic.

Thực tế, đây sẽ là trận đấu ý nghĩa lớn với Tiến Minh. Bởi lẽ, nó có thể là trận đấu cuối cùng của tay vợt kỳ cựu người Việt Nam ở đấu trường Olympic.

Tất nhiên, ngay cả khi rất khó đi tiếp, Tiến Minh cũng muốn giành chiến thắng để chia tay Olympic.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo