Thua đậm Brazil trận mở màn World Cup, HLV tuyển futsal Việt Nam nói gì?

(Dân trí) - HLV Phạm Minh Giang thừa nhận đối thủ Brazil quá mạnh, nhưng trận thua của đội tuyển futsal Việt Nam cũng bởi hàng thủ đã mắc nhiều sai lầm.

Đội tuyển futsal Việt Nam thua 1-9 trước Brazil

Đúng như dự đoán, dù đã chơi rất cố gắng nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã không thể tạo ra bất ngờ như trận thắng 3-2 cách đây 5 năm trước Brazil. Đội bóng số 2 thế giới tấn công áp đảo, liên tục sút tung lưới khung thành thủ môn Văn Ý.

Đội tuyển Việt Nam nhận thất bại 1-9 trong trận ra quân bảng D World Cup futsal 2021 tại Lithuania, nhưng HLV Phạm Minh Giang và các học trò không buồn, bởi mục tiêu vào vòng 1/8 vẫn còn nếu như thắng Panama ở trận đấu tới.

Thua đậm Brazil trận mở màn World Cup, HLV tuyển futsal Việt Nam nói gì? - 1
Đội tuyển futsal Việt Nam không thể gây được bất ngờ trước Brazil.

Đánh giá về trận đấu, HLV Phạm Minh Giang cho biết: "Đây là trận đấu rất khó khăn với tuyển futsal Việt Nam. Chúng tôi không thể chơi phòng ngự tốt trước các cầu thủ có tốc độ, kỹ thuật của Brazil".

Theo HLV Phạm Minh Giang, 9 bàn thua của đội tuyển futsal Việt Nam đã phản ánh đúng với diễn biến trên sân: "Các bàn thua đã cho thấy rất nhiều sai lầm của hàng thủ đội tuyển futsal Việt Nam.

Bàn thắng của Đình Hùng vào lưới tuyển futsal Brazil

Chúng tôi theo người, kèm người không tốt, đặc biệt với tiền đạo của đối phương. Sau trận đấu này, toàn đội xem kỹ lại băng ghi hình để rút kinh nghiệm cho những trận đấu tới".

Nói về bàn thắng danh dự của đội tuyển futsal Việt Nam, HLV Minh Giang chia sẻ: "Thực sự khi đá với đội mạnh như Brazil, việc ghi được bàn thắng là một hạnh phúc của đội. Hy vọng là toàn đội giữ vững được tinh thần tốt để bước vào những trận đấu tới có kết quả tốt hơn".

Thua đậm Brazil trận mở màn World Cup, HLV tuyển futsal Việt Nam nói gì? - 2
Đội tuyển futsal Việt Nam rút ra được nhiều bài học quý giá.

Ở trận còn lại của bảng D, Panama thua CH Séc. Như vậy, để có một tấm vé vào vòng 1/8 (4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất), đội tuyển futsal Việt Nam phải có một chiến thắng trước Panama.

Nói về trận đấu này, HLV Phạm Minh Giang thể hiện sự quyết tâm: "Chúng tôi rút ra nhiều bài học sau trận thua Brazil. Tôi tin là ở trận gặp Panama, tuyển futsal Việt Nam sẽ chơi tốt hơn và giành kết quả có lợi".

Trong khi đó, đội trưởng Văn Vũ chia sẻ: "Chúng tôi đã chơi hết mình, tỷ số trận đấu phản ánh đúng trình độ hai đội. Đây là trận đấu mà hàng thủ của Việt Nam mắc nhiều sai lầm, cần phải khắc phục trước trận gặp Panama".

Ở hai trận đấu tiếp theo ở bảng D VCK futsal World Cup 2021, đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Panama (22h00 ngày 16/9) và CH Séc (20h00 ngày 19/9).

Tin liên quan
Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021
Đọc thêm
Đang được quan tâm