1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Thi đấu bế tắc, Công Vinh cho đối thủ ăn cùi chỏ

(Dân trí) - Tiền đạo Lê Công Vinh đã để lại hình ảnh xấu trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) và Iraq tối qua, khi “tặng” cho cầu thủ đối phương một cùi chỏ rất đau.

Ở trận đấu tối qua Công Vinh thi đấu không thành công. Anh gần như mất hút trên hàng công ĐTVN, với dấu ấn duy nhất chỉ là một tình huống sút vọt xà ở phút thứ 8. Có vẻ như vì bế tắc và ức chế với lối chơi rát của đối phương, Công Vinh đã có pha đánh nguội lộ liễu.

Không lâu sau bàn thua có phần không may mắn ở phút bù giờ hiệp 1, Lê Công Vinh đã tỏ ra thiếu bình tĩnh trong một pha tranh chấp tay đôi với cầu thủ Iraq. Cụ thể, Công Vinh đã thúc cùi chỏ vào cầu thủ mang áo số 21 của đối phương. Ngay lập tức, Saad lăn ra sân tỏ vẻ đau đớn.

Công Vinh đã để lại hình ảnh xấu ở trận đấu với Iraq
Công Vinh đã để lại hình ảnh xấu ở trận đấu với Iraq

Xem lại pha quay chậm thì không thể kết luận Công Vinh vô ý trong tình huống này, bởi sau đó khuôn mặt của Công Vinh cũng lộ vẻ mất bình tĩnh. Rất may cho anh là trọng tài Peter Green chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo, nhưng rõ ràng hành động của Công Vinh là không đẹp bởi anh đeo băng thủ quân.

Trong trận đấu tối qua, có rất nhiều tình huống vào bóng quyết liệt của cả hai đội. Về phía ĐTVN, tiền vệ Tuấn Anh “dính đòn” nhiều nhất và anh cũng đã phải đổ máu phải nhờ tới sự chăm sóc của các bác sĩ trong hiệp 1.

Theo kế hoạch chiều nay ĐTVN sẽ về nước. Mặc dù dừng bước tại vòng loại World Cup 2018 nhưng tuyển Việt Nam sẽ tham dự vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019. Ở vòng này, 24 đội được chia làm 6 bảng, mỗi bảng 4 đội để xác định 12 suất cuối cùng dự Asian Cup 2019 (chọn đội nhất, nhì các bảng). Các trận đấu sẽ diễn ra từ ngày 28/3/2017 đến 27/3/2018.

Ngô Linh

Dòng sự kiện: Olympic Rio 2016