1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Thế giới nể phục sự "già gân" của tay vợt Tiến Minh

H.Long

(Dân trí) - Việc Tiến Minh vẫn tham dự Olympic 2020 khi bước sang tuổi 38 khiến anh nhận được sự nể phục từ Liên đoàn cầu lông thế giới.

Ở trận ra quân tại Olympic 2020, Tiến Minh đã thất bại trước tay vợt hạng 3 thế giới là Anders Antonsen (Đan Mạch) với tỷ số 0-2. Mặc dù vậy, tay vợt của Việt Nam vẫn nhận được lời khen ngợi sau trận đấu này.

Thế giới nể phục sự già gân của tay vợt Tiến Minh - 1

Liên đoàn cầu lông thế giới nể phục độ "già gân" của Tiến Minh.

Quyết tâm thi đấu Olympic ở tuổi 38 giúp cho Tiến Minh nhận được sự nể phục từ Liên đoàn cầu lông thế giới. Trên trang Facebook, tổ chức này viết: "Vẫn vô cùng dẻo dai dù bước sang tuổi 38.

Tiến Minh vẫn không gặp vấn đề về tuổi tác dù cho anh là vận động viên cầu lông lớn tuổi nhất tham dự Olympic 2020. Lần đầu anh ấy xuất hiện ở Olympic vào năm 2008, tay vợt số 1 thế giới ở thời điểm này, Kento Momota mới chỉ 13 tuổi. Quả là một sự bền bỉ tuyệt vời".

Với việc tham dự Olympic 2020, Tiến Minh cũng xác lập nên kỷ lục với thể thao Việt Nam. Theo đó, anh là vận động viên đầu tiên của Việt Nam có thể tham dự 4 kỳ Olympic trong sự nghiệp.

Việc được thi đấu ở 4 kỳ Olympic khiến cho tay vợt người TPHCM cảm thấy vô cùng tự hào. Tiến Minh chia sẻ: "Đây là lần thứ 4 mà tôi gặp mặt ở một kỳ Olympic. Thời gian qua, dù điều kiện tập luyện khó khăn nhưng tôi vẫn cố gắng duy trì tập luyện mỗi ngày.

Gần hai tháng qua, do các đồng đội ở đội TPHCM phải nghỉ phòng dịch nên tôi không có ai tập cùng. 20 ngày trước giải, tôi vẫn cố gắng tập luyện cùng bà xã (VĐV Vũ Thị Trang). Tôi hy vọng đây sẽ là kỳ Olympic thành công nhất trong sự nghiệp và để lại nhiều ấn tượng vì tôi vẫn còn cảm thấy sung sức".

Thế giới nể phục sự già gân của tay vợt Tiến Minh - 2

Hôm nay, Tiến Minh nhiều khả năng sẽ có trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp ở đấu trường Olympic.

Trong ngày hôm nay, Tiến Minh sẽ bước vào trận đấu cuối cùng ở bảng L với đối thủ Dwicahyo Ade Resky người Azerbaijan. Đây là đối thủ bị đánh giá thấp hơn Tiến Minh khi đang xếp hạng 80 thế giới (Tiến Minh xếp hạng 60). Tuy nhiên, tay vợt người Azerbaijan lại có lợi thế khi trẻ hơn Tiến Minh tới 15 tuổi.

Đây sẽ là trận đấu ý nghĩa lớn với Tiến Minh. Bởi lẽ, nó có thể là trận đấu cuối cùng của tay vợt kỳ cựu người Việt Nam ở đấu trường Olympic. Tất nhiên, ngay cả khi rất khó đi tiếp, Tiến Minh cũng muốn giành chiến thắng để chia tay Olympic.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo