Siêu máy tính dự đoán tuyển Việt Nam tạo cú sốc trước Saudi Arabia

(Dân trí) - Siêu máy tính của We Global Football đã đưa ra dự đoán về kết quả trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Saudi Arabia diễn ra vào tối nay.

* Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Saudi Arabia ở lượt trận thứ 6 vòng loại thứ ba World Cup 2022 sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình vào lúc 19h00 ngày 16/11.

Vào lúc 19h00 tối nay (16/11), đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón đội đầu bảng Saudi Arabia trên sân nhà Mỹ Đình ở lượt trận thứ 6 vòng loại thứ ba World Cup 2022. Trước thềm trận đấu này, đội khách được đánh giá rất cao khi đang đứng đầu bảng.

Siêu máy tính dự đoán tuyển Việt Nam tạo cú sốc trước Saudi Arabia - 1

We Global Football phân tích cơ hội chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Saudi Arabia.

Tuy nhiên, siêu máy tính của We Global Football không nghĩ rằng đội tuyển Việt Nam quá lép vế trước Saudi Arabia. Dựa trên những số liệu về tình hình nhân sự, thống kê về màn trình diễn, phong độ, lợi thế sân nhà… nó đã đưa ra dự đoán về kết quả trận đấu này.

Theo đó, theo phân tích đội tuyển Việt Nam có 28% cơ hội chiến thắng, 27,1% cầm hòa Saudi Arabia. Tất nhiên, tỷ lệ thắng của Saudi Arabia vẫn cao hơn với 44,9% cơ hội thắng.

Nhưng nếu dựa theo phân tích này, đội tuyển Việt Nam có tới 55,1% cơ hội giành ít nhất 1 điểm trước đội bóng Tây Á. Đây được xem là tỷ lệ khá cao nếu so với tương quan lực lượng của hai đội bóng.

Về cơ hội đi tiếp, We Global Football cũng dự đoán đội tuyển Việt Nam chỉ có 0,04% khả năng tranh chấp vị trí trong top 3 (dự play-off). Tất nhiên, cơ hội này rất nhỏ nhưng điều chúng ta đang hướng tới chính là việc giành điểm số lịch sử.

Nhà báo Saudi Arabia, Walid Al-Faraj cũng cho rằng đội tuyển Việt Nam có cơ hội chiến thắng khi sức ép buộc phải thắng của đội bóng có biệt danh là "Chim ưng xanh" là rất lớn.

Siêu máy tính dự đoán tuyển Việt Nam tạo cú sốc trước Saudi Arabia - 2

Dù Saudi Arabia rất mạnh nhưng cơ hội chiến thắng của đội tuyển Việt Nam là cũng không nhỏ.

Ông chia sẻ: "Đội tuyển Việt Nam không dễ như người ta tưởng tượng. Đây là đối thủ rất nguy hiểm. Đặc biệt, họ đang lợi thế hơn so với Saudi Arabia về vấn đề tâm lý. Họ đang xếp cuối bảng nên có thể thi đấu với tâm lý thoải mái. Trong khi đó, đội bóng của HLV Herve Renard lại buộc phải chiến thắng. Thực tế, không phải lúc nào đội đầu bảng cũng dễ khi gặp đội cuối bảng.

Đơn cử như trận đấu giữa Ai Cập (đầu bảng) và Angola (cuối bảng) ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Phi gần đây. Ai cũng nghĩ rằng Ai Cập sẽ thắng dễ dàng nhưng họ phải chật vật mới có trận hòa.

Do đó, tôi cho rằng đây là trận đấu khó khăn với Saudi Arabia. Bởi lẽ, ngay cả khi hòa đội tuyển Việt Nam thì nó chẳng khác nào thất bại. Áp lực lớn có thể khiến cho toàn đội có thể bị khớp trong một vài thời điểm trận đấu".

Trong khi đó, nhà báo Gabriel Tan cho rằng mục tiêu giành 1,2 chiến thắng ở lượt về là khả dĩ với đội tuyển Việt Nam. Ông nói: "Đội tuyển Việt Nam vẫn chưa giành được chiến thắng nào sau 5 trận đấu vừa qua. Rõ ràng, họ đang sa sút về mặt thành tích. Thế nhưng, một lần nữa, tôi nhắc lại rằng việc họ có mặt ở vòng đấu này đã là thành công rồi.

Thực tế, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu rất tốt trong những trận đấu vừa qua, trong đó điển hình như những trận thua sát nút với tỷ số 0-1 trước Australia và Nhật Bản. Do đó, tôi cho rằng họ nên nhắm tới việc giành 1,2 chiến thắng trong giai đoạn lượt về".

Siêu máy tính dự đoán tuyển Việt Nam tạo cú sốc trước Saudi Arabia - 3
Đọc thêm