Sân Mỹ Đình khả năng được đón khán giả khi tuyển Việt Nam tiếp Nhật Bản

(Dân trí) - Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp Nhật Bản vào ngày 11/11 và tiếp Saudi Arabia vào ngày 16/11 tới đây, khả năng hai trận đấu này sẽ được đón lượng khán giả có giới hạn.

Khả năng Hà Nội sẽ thay đổi quyết định ban đầu, để cho phép sân Mỹ Đình được đón khán giả trong hai trận đấu tới của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup, gặp Nhật Bản ngày 11/11 và gặp Australia vào ngày 16/11.

Theo đó, trận tuyển Việt Nam tiếp Nhật Bản sẽ được đón lượng khán giả bằng 30% so với sức chứa 40.000 người của sân Mỹ Đình. Còn trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Saudi Arabia sẽ được phép đón khán giả bằng 40% so với sức chứa.

Sân Mỹ Đình khả năng được đón khán giả khi tuyển Việt Nam tiếp Nhật Bản - 1

Khán giả có thể trở lại sân để cổ vũ đội tuyển Việt Nam?

Mặc dù vậy, cho đến thời điểm này, đây mới chỉ là khả năng, chứ chưa có quyết định chính thức. Phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF cũng cho biết chưa nhận được văn bản chính thức về khả năng này. 

Trước đó, hôm 20/10, Hà Nội ra quyết định không đón khán giả vào sân Mỹ Đình cho hai trận đấu nói trên. Về vấn đề này, VFF đã có văn bản báo cáo Bộ VH-TT&DL, đề nghị Bộ VH-TT&DL báo cáo lên cấp cao hơn về các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức trận đấu, bao gồm cả phương án đón khán giả vào sân, để VFF sớm triển khai việc in vé, bán vé. 

Hiện tại, dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt tại Hà Nội và đó là tiền đề quan trọng để VFF đề xuất phương án đón khán giả vào sân Mỹ Đình, ở hai trận đấu vòng loại World Cup trong tháng 11.

Sân Mỹ Đình khả năng được đón khán giả khi tuyển Việt Nam tiếp Nhật Bản - 2

Số lượng người dự kiến được vào sân Mỹ Đình trong trận tuyển Việt Nam - Nhật Bản tới đây có thể bằng 30% sức chứa của sân.

Đặt trường hợp các trận đấu của đội tuyển Việt Nam, tiếp Nhật Bản và Saudi Arabia vào những ngày tháng 11 tới đây không được đón khán giả, VFF sẽ thiệt hại nặng về kinh tế, có thể lên đến hàng chục tỷ đồng, vì không có nguồn thu để bù vào chi phí tổ chức hai trận đấu nói trên, dự kiến là rất lớn.

Đội tuyển Việt Nam đã thi đấu 4 trận tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, nhưng chỉ mới đá một trận trong số đó trên sân nhà, gặp Australia vào ngày 7/9. Trận đấu đó sân Mỹ Đình không được đón khán giả. 

Ở bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, có hai đội tuyển gồm Trung Quốc và Australia trước đây buộc phải chọn sân trung lập làm sân nhà.

Nhưng tới đây, từ loạt trận vào tháng 11, khả năng cả hai đội này đều sẽ trở về nước đá những trận sân nhà thực thụ, đồng thời nếu được đá trên sân nhà, họ cũng sẽ lên kế hoạch đón khán giả trong thời gian tới.

Sân Mỹ Đình khả năng được đón khán giả khi tuyển Việt Nam tiếp Nhật Bản - 3
Đọc thêm