1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Quang Hải quyết xuất ngoại, HLV Park Hang Seo nói điều bất ngờ

An An

(Dân trí) - HLV Park Hang Seo lần đầu chia sẻ quan điểm về việc học trò cưng Nguyễn Quang Hải sắp chia tay CLB Hà Nội để ra nước ngoài thi đấu.

"Chuyện Quang Hải ra nước ngoài thi đấu đương nhiên phải có ảnh hưởng tới đội tuyển Việt Nam. Làm gì có ai ở vị trí tấn công xuất sắc hơn Quang Hải. Tôi nghĩ chắc VFF cũng sẽ có tham vấn, ý kiến việc ký hợp đồng của Quang Hải. Tất nhiên đó là việc của VFF chứ không phải việc của tôi", HLV Park Hang Seo nói.

Quang Hải quyết xuất ngoại, HLV Park Hang Seo nói điều bất ngờ - 1

HLV Park Hang Seo không vui khi Quang Hải ra nước ngoài thi đấu (Ảnh: Mạnh Quân).

HLV Park Hang Seo lo lắng khi Quang Hải xuất ngoại là có lý do. Quang Hải nếu thi đấu ở nước ngoài thì khả năng cao sẽ khó về nước thường xuyên cho đội tuyển Việt Nam. Đặc biệt ở những giải đấu không thuộc FIFA Days như AFF Cup hay SEA Games, các đội bóng nước ngoài có quyền giữ quân.

Vào chiều nay 15/3, đội tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho hai trận gặp Oman và Nhật Bản ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Với việc nhiều cầu thủ trụ cột vắng mặt vì chấn thương, HLV Park Hang Seo buộc phải có những sự tính toán về nhân sự.

"Vừa rồi V-League đã đá được vài trận, có một số cầu thủ chấn thương và mắc Covid-19. Tấn Trường bị Covid-19, Phan Văn Đức bị đau cơ đùi sau, Đình Trọng chưa lành chấn thương, Bùi Tiến Dũng cũng bị chấn thương khi đá V-League và không kịp bình phục", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Đặc biệt ông Park không hài lòng về lịch thi đấu bù của V-League 2022: "Ngày mai sẽ có trận đá bù giữa CLB Hà Nội và Thanh Hóa. Nhưng tôi cũng đang lo không biết sau trận đó thì các cầu thủ CLB Hà Nội lên đây có ai bị chấn thương nữa không.

Quang Hải quyết xuất ngoại, HLV Park Hang Seo nói điều bất ngờ - 2

HLV Park và đội tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên vào hôm nay, chuẩn bị trước trận gặp Oman (Ảnh: Mạnh Quân).

Tôi cũng không biết tại sao trong thời gian tập trung đội tuyển quốc gia lại bố trí lịch đá bù trong khi mọi người luôn muốn đội tuyển Việt Nam đá phải thắng. Tôi cũng không hiểu được".

Nói về hai trận đấu tới gặp Oman và Nhật Bản, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh: "Mục tiêu tôi xin phép không chia sẻ. Nói ra nhưng không đạt được thì lại bị công kích. Còn chúng tôi khi gặp đội mạnh hay yếu thì cũng đều muốn thắng. Điều quan trọng nhất khi gặp đối thủ nào thì toàn đội cũng luôn phải thể hiện tinh thần tốt nhất".

Quang Hải quyết xuất ngoại, HLV Park Hang Seo nói điều bất ngờ - 3