1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Oman - Việt Nam: Chiến đấu cho mục tiêu giành điểm

Kim Điền

(Dân trí) - Ba trận thua trước đây có lẽ chỉ càng khiến cho đội tuyển Việt Nam thêm quyết tâm trong trận đấu với Oman. Bất chấp việc phải chơi trên sân đối phương, mục tiêu của chúng ta vẫn là có điểm.

*Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Oman sẽ diễn ra vào lúc 23h00 ngày 12/10 (theo giờ Việt Nam) trên sân Sultan Qaboos, Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Thật ra ba trận thua trước Saudi Arabia, Australia và Trung Quốc chưa phản ánh đúng những gì mà các cầu thủ Việt Nam đã thể hiện. Khách quan mà nói, đội bóng của HLV Park Hang Seo xứng đáng có điểm, ít nhất là ở hai trận đấu với Australia và Trung Quốc, thay vì trắng tay như hiện nay.

Xét về mặt thế trận, đội tuyển Việt Nam không hề kém đối phương trong các trận đấu đã qua, đấy chi tiết rất đáng ghi nhận đối với một đội mới lần đầu tiên được tham dự vòng loại thứ ba World Cup, đồng thời luôn bị xếp trong nhóm yếu hơn hẳn so với top đầu châu Á.

Oman - Việt Nam: Chiến đấu cho mục tiêu giành điểm - 1

Đội tuyển Việt Nam quyết tâm giành điểm trước Oman.

HLV từng đưa đội tuyển U20 Việt Nam đến với VCK World Cup U20 năm 2017, ông Hoàng Anh Tuấn phân tích: "Các trận thua vừa rồi của đội tuyển Việt Nam không phải là kiểu thua xiểng liểng như tình cảnh mà hầu hết các đội bóng Đông Nam Á phải chịu, khi đối diện với các đại gia".

"Ngược lại, đấy là những trận cầu mà chúng ta gây khó khăn thật sự cho họ. Khi đội tuyển Việt Nam tấn công, thấy rõ là các đối thủ lâm vào lúng túng, chứ chẳng phải họ dễ dàng gì để vượt qua đội bóng của HLV Park Hang Seo. Thế nên, các cầu thủ không việc gì phải xuống tinh thần, vì toàn đội đã làm việc rất tốt" - ông Tuấn nói thêm. 

Cần biết rằng đội tuyển Việt Nam bước vào giải đấu này không phải với mục tiêu phải giành vé dự VCK World Cup, hay bất kỳ một thành tích nào khác. Đấy là lợi thế cực lớn trong bóng đá nói chung, vì cầu thủ hầu như không chịu bất cứ áp lực nào cả.

Oman - Việt Nam: Chiến đấu cho mục tiêu giành điểm - 2

Đội tuyển Việt Nam vẫn cực kỳ thoải mái về tinh thần trước trận đấu với Oman.

Tin rằng chẳng có đội nào ở vòng loại thứ ba của World Cup 2022 khu vực châu Á có lợi thế như đội tuyển Việt Nam hiện nay. Chúng ta hầu như chỉ có được chứ không có mất: Thua là bình thường, nhưng thắng hay hòa, sẽ là kỳ tích, sẽ được tung hô như những người hùng. 

Thoải mái về tinh thần dẫn đến sự thoải mái về mặt lối chơi, đội tuyển Việt Nam chơi tấn công cũng được, đá phản công cũng chẳng sao, trái ngược với đối thủ khi đụng độ với chúng ta hầu như sẽ đoán được rằng họ kiểu gì cũng phải đá tấn công. Bằng ngược lại, các đối thủ đấy khó mà yên ổn với CĐV nước họ.

Thành ra, về mặt lý thuyết, đội bóng của HLV Park Hang Seo có rất nhiều phương án tính toán trong các trận đấu của chúng ta, mà cụ thể là trận đấu trước mắt với đội tuyển Oman. 

Về mặt con người, đội tuyển Việt Nam cũng không phải không có nhân tố để tính đến sự đa dạng, đó là hai tiền đạo Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Văn Toàn hầu như rất ít xuất hiện từ đầu vòng loại thứ ba đến giờ, hứa hẹn sẽ là những nhân tố tạo nên sự đột biến cho đội tuyển Việt Nam.

Oman - Việt Nam: Chiến đấu cho mục tiêu giành điểm - 3