Chủ nhật, 01/08/2021 - 06:01

Novak Djokovic nói gì sau màn đập gãy vợt như "quân thù"?

Dân trí

Djokovic đã chia sẻ sau trận thua trước Carreno Busta cũng như hành động nổi nóng đập gãy vợt của mình.

Djokovic đập gãy vợt khi thất bại ở trận tranh huy chương đồng Olympic 2020

Niềm hy vọng số 1 của quần vợt Serbia, Djokovic đã thất bại trong trận tranh huy chương đồng nội dung đơn nam với Carreno Busta ở Olympic 2020. Ngay sau trận đấu này, Nole cũng xin rút lui khỏi trận tranh huy chương đồng nội dung đôi nam nữ vì lý do chấn thương vai trái.

Đây là kết quả thất vọng khi Djokovic đã trắng huy chương ở đấu trường Olympic dù được kỳ vọng rất cao. Điều này khiến cho tay vợt sinh năm 1987 thực sự nổi nóng, dẫn tới mất bình tĩnh. Anh đã để lại hình ảnh không đẹp khi đập nát vợt, rồi ném lên khán đài.

Novak Djokovic nói gì sau màn đập gãy vợt như quân thù? - 1

Djokovic đã nổi nóng và đập nát vợt.

Giải thích về hành động của mình, tay vợt người Serbia cho biết: "Đó là một cảm xúc bộc phát của tôi. Tôi đã thực sự căng thẳng ở thời điểm ấy. Đó không phải là lần đầu tiên tôi làm như vậy và có lẽ nó cũng không phải là lần cuối cùng.

Tất nhiên, tôi hiểu rằng đó là hành động không đẹp nhưng đó là một phần tính cách của tôi. Thực sự, tôi không thích những hành động như vậy. Vì vậy, tôi muốn xin lỗi về hành động của mình. Tuy nhiên, mong mọi người hiểu cho tôi. Bất cứ ai cũng có những giây phút mất kiểm soát".

Djokovic cũng thừa nhận rằng mình quá mệt mỏi sau hành trình ở Olympic 2020, nơi anh phải thi đấu liên tiếp dưới cái nóng gần 40 độ C vào giữa trưa. Trước đó, anh từng cho rằng điều kiện thi đấu của Olympic 2020 là "tàn bạo".

Tay vợt số 1 thế giới nói thêm: "Tôi đã thi đấu không tốt trong cả hôm qua (bán kết) và hôm nay (tranh huy chương đồng). Trình độ của các tay vợt không được như ý bởi cạn kiệt cả về tinh thần lẫn thể chất.

Novak Djokovic nói gì sau màn đập gãy vợt như quân thù? - 2

Djokovic trắng tay ở Olympic 2020.

Tôi hy vọng rằng những hậu quả của việc đốt kiệt sức lực sẽ không ảnh hưởng tới sự chuẩn bị của tôi ở giải US Open. Tuy nhiên, tôi không dám chắc điều gì vào lúc này".

Cuối cùng, Djokovic nói lời xin lỗi với những người hâm mộ quê nhà khi thất bại ở Olympic 2020. Anh nói: "Tôi chưa bao giờ hối hận vì cống hiến cho đội tuyển quốc gia. Tôi khẳng định mình sẽ trở lại ở Olympic 2024 và chiến đấu tất cả sức lực để giành huy chương cho đất nước của mình.

Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người vì đã gây thất vọng. Nhưng đây là thể thao, tôi đã cống hiến tất cả vì nó".

Giải US Open sẽ diễn ra vào tháng sau. Sau khi rời khỏi Tokyo, Djokovic sẽ có 1 tháng để phục hồi thể lực cũng như chuẩn bị cho giải Grand Slam cuối cùng trong năm.

H.Long

Đáng quan tâm