1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Djokovic đau đớn khi tan mộng giành HCV Olympic

Thùy Anh

(Dân trí) - Phát biểu sau trận bán kết đơn nam quần vợt Olympic Tokyo 2020, Djokovic cảm thấy buồn bã khi không thể hiện thực hóa giấc mơ HCV Thế vận hội.

Sau khi thua Alexander Zverev ở bán kết hôm qua (30/7), Djokovic chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất kinh khủng. Hôm nay là một ngày khó khăn. Tôi đã dẫn trước một set và tận dụng được break-point ở set hai. Nhưng cậu ấy đã xoay chuyển thế trận.

Alex giao bóng tốt và tấn công liên tục. Tôi thì không có được điểm nào dễ dàng từ giao bóng một. Cú giao bóng đã giảm hiệu quả rất nhiều từ set hai. Trận đấu của tôi sụp đổ từ đó".

Djokovic đau đớn khi tan mộng giành HCV Olympic - 1

Djokovic thua liên tiếp hai trận bán kết quần vợt Olympic 2020 chỉ trong vòng vài tiếng.

Djokovic đã thắng Zverev 6-1 ở set đầu tiên, nhưng ở hai set tiếp theo anh lần lượt thua 3-6, 1-6. Điều đáng nói là Djokovic đã dẫn 3-2 ở set hai để có thể sớm định đoạt trận đấu, nhưng tay vợt người Serbia đã bỏ lỡ cơ hội trước khi thua ngược.

Về thời điểm bỏ lỡ cơ hội chiến thắng này, Djokovic bình luận: "Đó là thể thao. Thật khó để thắng một đối thủ đẳng cấp khi cậu ấy chơi tốt hơn thường lệ. Tôi thấy kinh khủng theo mọi nghĩa.

Nhưng hy vọng vào 31/7, tôi sẽ hồi phục và có một khởi đầu mới. Ít nhất, tôi sẽ nỗ lực giành về một tấm huy chương cho đất nước".

Vài tiếng sau trận thua Zverev, Djokovic tiếp tục thua trận bán kết đôi nam nữ khi đánh cặp với đàn em Nina Stojanovic. Hai tay vợt người Serbia thua 6-7, 5-7 dưới tay cặp Vesnina/Karatsev của Ủy ban Olympic Nga (ROC).

Trong ngày hôm nay (31/7), Djokovic sẽ thi đấu hai trận tranh HCĐ môn quần vợt. Thành tích tốt nhất của Djokovic ở sân chơi Olympic là tấm HCĐ ở Olympic Bắc Kinh năm 2008.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo