1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Djokovic đập vợt sau khi trắng tay ở nội dung đánh đơn tại Olympic 2020

Hạo Minh

(Dân trí) - Không đạt được tấm HCV Olympic, Djokovic tiếp tục sa sút khi anh thua Pablo Carreno-Busta ở trận huy chương đồng nội dung đơn nam. Thất vọng với việc không có huy chương, Djokovic đã đập nát vợt.

Djokovic tới Olympic Tokyo 2020 với kỳ vọng lớn. Tay vợt người Serbia đã vô địch cả ba giải Grand Slam đầu năm 2021, vì vậy anh hướng tới Golden Slam - kỳ tích trong làng banh nỉ, điều chưa một tay vợt nam nào làm được (chỉ có cựu tay vợt nữ Steffi Graf làm được vào năm 1988). Quả thật, Djokovic đã chơi rất hay cho đến khi đụng Alexander Zverev ở bán kết.

Tay vợt người Đức đã chơi một trận đấu tuyệt vời dù khởi đầu tồi tệ, qua đó giành chiến thắng trước Djokovic. Vỡ mộng vô địch Olympic, Djokovic càng buồn hơn khi anh thất bại ở nội dung đôi nam nữ tại bán kết Olympic chỉ ít giờ sau đó. Nỗi buồn của Djokovic kéo dài hơn khi anh cũng không thể có tấm HCĐ an ủi. Ở trận đấu cuối cùng của nội dung đánh đơn, Djokovic thất bại trước Pablo Carreno-Busta. Tay vợt người Tây Ban Nha thắng (6-4, 6-7, 6-3) sau gần 3 giờ tranh tài. 

Djokovic đập vợt sau khi trắng tay ở nội dung đánh đơn tại Olympic 2020 - 1

Djokovic trải qua trận thua thứ ba liên tiếp.

Djokovic đập vợt sau khi trắng tay ở nội dung đánh đơn tại Olympic 2020 - 2

Niềm vui chiến thắng của Carreno-Busta.

Hai tay vợt bước vào trận đấu tranh HCĐ với phong độ không thật cao, dường như việc thất bại ở bán kết đều ảnh hưởng tới tâm lý của cả hai. Sau khi cứu thành công hai break-point để bảo vệ game thứ hai thành công, Djokovic thua trắng ở game thứ năm giúp Carreno-Busta vượt lên dẫn 3-2.

Tay vợt người Tây Ban Nha nhanh chóng gia tăng khoảng cách đẩy Djokovic vào thế bám đuổi. Tại game thứ chín, Djokovic chút nữa thua sớm khi đối mặt với double set-point (40-15), tuy nhiên anh cũng đã cứu game thành công. 

Không bỏ cuộc, Djokovic cũng đã khiến Carreno-Busta phải đối mặt với double break-point ở game thứ 10, tuy nhiên tay vợt người Tây Ban Nha cũng thể hiện được bản lĩnh vững vàng, cứu từng break-point và bảo vệ game thành công, giành chiến thắng 6-3.

Djokovic đập vợt sau khi trắng tay ở nội dung đánh đơn tại Olympic 2020 - 3

Djokovic thi đấu không tốt ở trận thứ ba liên tiếp.

Set thứ hai hoàn toàn khác biệt với set đầu tiên khi hai tay vợt quản lý rất tốt các game cầm giao bóng và thường thắng rất nhanh. 12 game chỉ một lần xuất hiện lợi đều, không một lần xuất hiện tie-break, vì vậy hai tay vợt phải giải quyết thắng thua bằng loạt tie-break.

Carreno-Busta khởi đầu với một mini break, tuy nhiên sau đó anh mất điểm ở cả hai lần cầm giao bóng tiếp theo để Djokovic dẫn ngược lại 2-1. Tay vợt người Tây Ban Nha đòi mini break thành công để quân bình tỉ số 4-4, tuy nhiên sau đó Carreno-Busta mất tiếp mini break thứ ba và Djokovic đã thắng 8-6. 

Ngay set đầu tiên của set ba, Carreno-Busta đã phải đối mặt với break-point, tuy nhiên anh đã bảo vệ game thành công và sau đó bẻ game của đối thủ vượt lên dẫn 2-0. 

Có được lợi thế sớm, Carreno-Busta bứt phá rất mạnh mẽ. Game thứ chín, Djokovic đã khiến đối thủ không thể kết thúc trận đấu sau bốn match-point, nhưng ở lần thứ năm đứng trước cơ hội chiến thắng, Carreno-Busta đã thành công. Tay vợt người Tây Ban Nha thắng 6-3 ở set quyết định và chiến thắng chung cuộc, đoạt HCĐ.

Djokovic đập vợt sau khi trắng tay ở nội dung đánh đơn tại Olympic 2020 - 4

Djokovic đập nát vợt sau khi thất bại ở trận tranh HCĐ.

Djokovic bỏ cuộc ở trận tranh HCĐ đôi nam nữ

Theo kế hoạch trận đánh đôi tranh HCĐ của Novak Djokovic - Nina Stojanovic sẽ diễn ra vào 17h00 (giờ Việt Nam) hôm nay (31/7). Điều đó đồng nghĩa với việc tay vợt người Serbia chỉ được nghỉ khoảng một giờ sau khi căng sức thi đấu gần ba giờ ở trận đấu đơn. Dường như việc thi đấu liên tục khiến Djokovic không còn sức lực và cặp đôi người Serbia chấp nhận bỏ cuộc để Ashleigh Barty - John Peers giành HCĐ.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo