Nhờ HLV Kiatisuk, đội tuyển Việt Nam đang… thừa tiền đạo giỏi

(Dân trí) - 4 trong số 6 chân sút đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới V-League là nội binh, đây là chi tiết rất lạ từ ngày giải đấu ra đời. Điều lạ này gắn với sự xuất hiện của cựu tiền đạo số 1 khu vực Kiatisuk.

Cụ thể, người dẫn đầu danh sách ghi bàn tại giải V-League là Nguyễn Văn Toàn hiện có 6 bàn thắng, xếp ngay sau anh là Nguyễn Công Phượng với 5 bàn. 

Hiện có 4 chân sút khác cũng có 5 bàn, và 2 người trong số đó là các nội binh, gồm Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương) và Phan Văn Đức (SL Nghệ An). 

Cả Văn Toàn, Công Phượng, Tiến Linh và Phan Văn Đức đều là tuyển thủ quốc gia, khả năng cao sẽ góp mặt tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra vào tháng 6 tới đây.

Nhờ HLV Kiatisuk, đội tuyển Việt Nam đang… thừa tiền đạo giỏi - 1
Nguyễn Văn Toàn bỗng hiệu quả hơn hẳn từ khi Kiatisuk xuất hiện tại V-League.

Đấy là chưa kể Nguyễn Anh Đức hiện đang khoác áo đội Long An, dù là một lão tướng nhưng luôn được HLV Park Hang Seo đánh giá rất cao, cũng có thể sẽ có suất tham dự vòng loại World Cup.

Thông thường, trong từng trận đấu, HLV Park Hang Seo thường chỉ xếp nhiều nhất 2 cầu thủ chuyên đá tiền đạo trên hàng tấn công của đội tuyển Việt Nam. Vì vậy, với 5 chân sút có chất lượng và đang đạt phong độ cao nói trên, đội bóng của vị HLV người Hàn Quốc sẽ… thừa 3 tiền đạo mỗi trận. 

Chỉ cách nay vài tháng, HLV Park Hang Seo từng than phiền về sự khủng hoảng chân sút của bóng đá Việt Nam. Nhưng hiện tại, vấn đề dường như đã được giải quyết, sau khi giải V-League có sự xuất hiện của cựu tiền đạo số 1 Đông Nam Á Kiatisuk.

Nhờ HLV Kiatisuk, đội tuyển Việt Nam đang… thừa tiền đạo giỏi - 2
Kiatisuk xuất hiện, bóng đá Việt Nam bỗng... thừa tiền đạo giỏi.

Dẫn dắt HA Gia Lai chưa đến 4 tháng, "Zico Thái" biến Nguyễn Văn Toàn từ một chân sút có triển vọng trở thành tay săn bàn cực kỳ lợi hại của bóng đá Việt Nam.

Chẳng biết Kiatisuk đã nói với Văn Toàn những gì, chỉ biết rằng khả năng di chuyển không bóng, chọn vị trí và khả năng kết thúc của Văn Toàn hiệu quả hơn hẳn, kết hợp với tốc độ như lốc cuốn và nền tảng thể lực dẻo dai của cầu thủ này. 

Công Phượng cũng vậy, cầu thủ nổi tiếng nhất bóng đá Việt Nam giờ chơi đa dạng hơn, đá thấp hơn nhưng hiệu suất ghi bàn lại cao hơn so với trước khi "Zico Thái" đến với HA Gia Lai. 

Tức là cũng những con người như thế, vẫn những gương mặt cũ, nhưng dưới bàn tay nhào nặn của chân sút khét tiếng một thời Kiatisuk, bóng đá Việt Nam như thể có thêm những tiền đạo mới, với chất lượng mới, từ Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Văn Toàn mà người hâm mộ vốn biết đến bấy lâu nay.

Nhờ HLV Kiatisuk, đội tuyển Việt Nam đang… thừa tiền đạo giỏi - 3
Một tiền đạo khác đang chơi rất hay là Nguyễn Tiến Linh (ảnh: Anh Hải).

Trước đây, khi nắm đội tuyển Thái Lan, Kiatisuk từng thực hiện điều tương tự, biến chân sút vô danh Sirod Chatthong trở thành một trong những tiền đạo hay nhất Đông Nam Á, thậm chí có lúc cạnh tranh chỗ đứng với chân sút hàng đầu của bóng đá Thái Lan là Teerasil Dangda.

Nếu Kiatisuk lại thực hiện điều đó với những Công Phượng, Văn Toàn, sự kỳ vọng những cầu thủ này trở thành các chân sút lợi hại nhất bóng đá khu vực không phải không có cơ sở.

Vài ngày gần đây, truyền thông Thái Lan tỏ ra lo ngại khi Kiatisuk trở nên đặc biệt thân thiết với HLV Park Hang Seo. Họ sợ "Zico Thái" giúp cho đội tuyển Việt Nam của vị HLV người Hàn Quốc mạnh lên.

Và giờ, lo ngại đấy dường như dần trở thành sự thật, Kiatisuk nâng tầm cho Công Phượng, Văn Toàn, làm động lực thúc đẩy những Nguyễn Tiến Linh, Phan Văn Đức chơi hay hơn, hiệu quả hơn, để bắt kịp các đồng đội ở đội tuyển quốc gia. Cũng tức là Kiatisuk đang giúp đội tuyển Việt Nam từ chỗ thiếu đến chỗ… thừa tiền đạo giỏi!

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm