Ngôi sao Thái Lan tuyên bố hạ tuyển Việt Nam, vô địch AFF Cup 2020

Hạo Minh

(Dân trí) - Sau Chanathip Songkrasin, tới lượt một ngôi sao khác của đội tuyển Thái Lan là Theerathon Bunmathan tuyên bố muốn vô địch AFF Cup 2020.

Hôm qua (7/12), Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan đã hội quân cùng đội tuyển Thái Lan tại Singapore. Do bận thi đấu cho CLB nên cả hai ngôi sao hàng đầu của tuyển Thái Lan tập trung muộn và không tham dự lượt đầu tiên ở AFF Cup 2020.

Hồi tháng 6, Theerathon xin không lên tuyển Thái Lan thi đấu các trận còn lại của bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 vì không đảm bảo lịch trình trở lại thi đấu cho CLB Yokohama F. Marinos. Do đó, sau hơn hai năm, Theerathon mới lại thi đấu cho "Voi chiến".

Ngôi sao Thái Lan tuyên bố hạ tuyển Việt Nam, vô địch AFF Cup 2020 - 1

Theerathon Bunmathan (giữa) tập cùng đội tuyển Thái Lan.

Phát biểu sau thời gian dài vắng mặt ở đội tuyển quốc gia Theerathon nói: "Tôi rất vui khi được trở lại đội tuyển Thái Lan một lần nữa. Khoảng thời gian dài vừa qua tôi đã không thi đấu ở đội tuyển quốc gia. Tôi rất vui khi gặp lại các đồng đội của mình. Đội tuyển quốc gia bây giờ so với trước đây, tôi không nghĩ có gì khác biệt. 

Tuy nhiên, đội tuyển lần này gồm nhiều người chơi có khát khao rất lớn. Mọi người đều đang cố gắng thể hiện tài năng của mình. Đó là điều tốt để cạnh tranh với nhau trong đội tuyển.

Tôi chưa nói chuyện với huấn luyện viên Polking. Chúng tôi tập trung vào chiến thuật và tập luyện với nhau nhiều nhất có thể. Mục tiêu của cá nhân tôi là mong mọi người cùng cố gắng, bởi vì tất cả chúng tôi đều muốn đạt được mục tiêu vào ngày 1/1/2022. Hy vọng chúng tôi có thể đạt được thành công và cùng nhau trở thành những nhà vô địch AFF Cup để tất cả những người hâm mộ bóng đá Thái Lan được hạnh phúc.

Các cầu thủ ở ASEAN đã tiến bộ trong thời gian qua, nhiều đội bóng cũng mạnh hơn, vì vậy nhiệm vụ của chúng tôi sẽ rất khó khăn, nhưng tôi tin tưởng vào đội bóng của mình. Chúng tôi phải cẩn trọng trong mọi trận đấu. 

Về đội hình hiện tại, mọi thứ tạm ổn. Hy vọng người hâm mộ sẽ cổ vũ chúng tôi thi đấu qua truyền hình. Nếu có điều kiện, xin mời mọi người đến sân cổ vũ chúng tôi. Tôi tin rằng mọi trận đấu nên diễn ra đẹp mắt và chắc chắn chúng tôi sẽ không làm người hâm mộ thất vọng".

Trước Theerathon, Chanathip cũng đã tuyên bố muốn vô địch AFF Cup. "Tôi đã không chơi cho đội tuyển Thái Lan một thời gian khá dài nên rất khát khao góp sức cho đội. Chúng tôi ở đây với mục đích là mang chức vô địch về Thái Lan", Chanathip tuyên bố.

Ngôi sao Thái Lan tuyên bố hạ tuyển Việt Nam, vô địch AFF Cup 2020 - 2
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM