Ngôi sao Thái Lan thừa nhận đội tuyển Việt Nam là số 1 Đông Nam Á

(Dân trí) - Chia sẻ với báo giới, tiền vệ Charyl Chappuis đánh giá cao vị thế của đội tuyển Việt Nam tại Đông Nam Á, sau thành công những năm gần đây.

Đội tuyển Việt Nam đã khẳng định vị thế ở Đông Nam Á khi vô địch AFF Cup 2018 và giành HCV SEA Games 2019. Đoàn quân HLV Park Hang Seo là đội bóng khu vực tiến sâu nhất ở Asian Cup 2019 khi lọt vào nhóm 8 đội mạnh nhất.

Đánh giá về sức mạnh của đội tuyển Việt Nam, tiền vệ Charyl Chappuis của Thái Lan cho biết: “Lâu nay độituyển Thái Lan luôn nghĩ chúng tôi là những người giỏi nhất. Tôi nhớ hồi AFF Cup 2016, không phải thiếu tôn trọng, nhưng Thái Lan đã vô địch một cách dễ dàng.

Ngôi sao Thái Lan thừa nhận đội tuyển Việt Nam là số 1 Đông Nam Á - 1

Charyl Chappuis đánh giá cao sức mạnh của đội tuyển Việt Nam

Chúng tôi tham gia giải đấu với suy nghĩ sẽ vô địch dù có chơi như thế nào. Giờ đây, chúng tôi thấy Việt Nam đang là đội bóng số 1 khu vực, Indonesia ở rất gần, Malaysia sẽ trở lại với một diện mạo mới và Singapore cũng vậy. Đó là điều chúng tôi phải lưu tâm”.

Chappuis xuất hiện ở đội tuyển Thái Lan từ AFF Cup 2014, giải đấu mà “Voi chiến” lên ngôi vô địch dưới thời HLV Kiatisuk. Tiền vệ này cho biết anh vẫn ấn tượng với những gì mình thể hiện ở giải đấu này.

Charyl Chappuis phát biểu: “Danh hiệu đó đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi, cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Tôi cảm thấy toàn đội đều như vậy. Với tư cách một đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Kiatisuk, chúng tôi đã thay đổi bộ mặt bóng đá Thái Lan, nhất là sau chiến thắng năm 2014.

Thật không thể tin được. Khi chúng tôi từ Malaysia về nhà, người hâm mộ xếp hàng dài chờ đợi từ sân bay Don Mueang tới trung tâm thành phố Siam Paragon.

Tôi chưa từng thấy cảnh tượng nào như vậy và nó đã thay đổi cuộc sống của tôi. Kể từ đó, mọi người đã biết đến Charyl Chappuis”.

Chappuis hiện tại đang khoác áo Port FC tại Thai League. Dù được trọng dụng thời Kiatisuk, nhưng tiền vệ này không cạnh tranh được vị trí dưới thời HLV Akira Nishino, khi Thái Lan đang sở hữu nhiều tiền vệ giỏi như Sarach, Thitipan hay Chanathip…

Thùy Anh

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm