Thứ năm, 05/08/2021 - 16:06

Ngả mũ với màn nhảy cầu đẹp mắt, hoàn hảo tuyệt đối của bé gái Trung Quốc

Dân trí

Bé gái Quan Hongchan (Trung Quốc) đã thể hiện màn thi nhảy cầu "hoàn hảo tuyệt đối" khi 3/5 lượt giành 7 điểm 10. Điều đó giúp Quan Hongchan giành tấm huy chương vàng (HCV) Olympic.

Ngả mũ với màn nhảy cầu đẹp mắt, hoàn hảo tuyệt đối của bé gái Trung Quốc

Môn nhảy cầu là môn thể thao rất khó ở Olympic. Nó đòi hỏi các VĐV cần phải thể hiện chính xác tới tuyệt đối trong thời gian rất ngắn (chỉ vài giây). Bởi lẽ đó, ở môn thể thao này xuất hiện không ít những màn nhảy cầu thảm họa và bị chấm điểm 0.

Điểm số chấm cho môn nhảy cầu cũng vô cùng khắt khe. Giám khảo sẽ chấm điểm từ ngay chuyển động đầu tiên của các VĐV khi lên ván. Sau đó, họ sẽ xem cách VĐV di chuyển, xoay người, tiếp nước ra sao (không được bắn nước tung tóe).

Ngả mũ với màn nhảy cầu đẹp mắt, hoàn hảo tuyệt đối của bé gái Trung Quốc - 1

Một trong ba bài nhảy đạt điểm 10 tuyệt đối của Quan Hongchan.

Chính vì vậy việc giành trọn vẹn cả 7 điểm 10 từ các giám khảo trong một phần thi là điều vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, trong phần thi đấu hôm nay, VĐV 14 tuổi người Trung Quốc, Quan Hongchan đã có 3/5 lượt được chấm điểm tuyệt đối (7 điểm 10 cho bài thi độ khó 3,2) ở nội dung nhảy 10 mét cầu cứng.

Điều đó giúp cho Quan Hongchan giành tấm HCV với tổng điểm là 466,2 điểm, vượt qua người xếp thứ 2 là Chen Yuxi (Trung Quốc) với tổng điểm là 425,4 điểm.

Trong khi đó, VĐV 3 lần giành huy chương ở Olympic ở nội dung này là Meaghan Benfeito (Canada) chỉ xếp thứ 13 chung cuộc.

Chứng kiến phần thi "hoàn hảo tuyệt đối" của Quan Hongchan, rất nhiều tờ báo lớn trên thế giới đã ngả mũ thán phục.

Ngả mũ với màn nhảy cầu đẹp mắt, hoàn hảo tuyệt đối của bé gái Trung Quốc - 2

Quan Hongchan xuất sắc giành tấm HCV Olympic ở tuổi 14.

Tờ Mediotiempo giật tít: "Màn nhảy cầu đạt điểm 10 tuyệt đối của Quan Hongchan". Tờ báo này nhấn mạnh rằng việc VĐV đạt tới 3 lần giành 7 điểm 10 tuyệt đối từ các giám khảo là điều vô cùng khó khăn.

Tờ Eurosport đã dùng từ "tuyệt đối" để khen ngợi màn nhảy cầu vô cùng ấn tượng của VĐV trẻ tuổi người Trung Quốc.

Theo báo giới Trung Quốc, Quan Hongchan xuất thân từ gia đình nông dân rất nghèo ở Trung Quốc. Do đó, ngay từ bé, cô bé này đã xác định việc theo nghiệp thể thao để giúp gia đình đổi đời. Với tấm HCV này, Quan Hongchan có thể nhận được số tiền thưởng rất lớn, giúp cho gia đình bớt khó khăn hơn.

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất