Thứ bảy, 07/01/2017 - 20:03

Long An ngược dòng đánh bại Cần Thơ

Dân trí

Thi đấu trên sân đối phương và bị chọc thủng lưới trước, nhưng Long An vẫn ngược dòng thành công và đánh bại chủ nhà Cần Thơ bằng chiến thắng 2-1. Trong đó, bàn quyết định của Oseni đến ở đúng phút 90.

Cả hai đều tung ra sân đội hình mạnh nhất có thể của họ vào lúc này. Đặc biệt, những bàn hợp đồng mới trên hàng tiền đạo đều được 2 đội Cần Thơ và Long An. Bên phía Cần Thơ, chân sút ngoại Nsi được sử dụng ngay từ đầu, đá cạnh Henry.

Trong khi đó, về phía Long An, họ sử dụng cặp tiền đạo Apollon và Oseni, đồng thời sẵn sàng chọn lối chơi phòng ngự phản công để đối chọi với đội chủ nhà. Trong lối chơi này, Long An cố gắng tận dụng tốc độ của các tiền đạo Oseni và Apollon trong các đường chuyền vượt tuyến.

Hiệp 1 trận đấu diễn ra khá tẻ nhạt, khi đôi bên hiếm khi tăng tốc. Mặt khác, do các cầu thủ của 2 đội vẫn chưa thật sự hoà nhập với mùa bóng mới, chưa ở điểm rơi phong độ tốt nhất, nên tốc độ trận đấu vì thế không cao.

Long An đánh bại Cần Thơ ngay trên sân đối phương
Long An đánh bại Cần Thơ ngay trên sân đối phương

Sang hiệp 2, Cần Thơ chủ động đẩy cao đội hình, và họ có bàn thắng mở tỷ số ở phút 53. Đấy là tình huống mà Henry đón bóng bật ra từ hàng thủ đối phương, đá vô lê từ khoảng 16m, đưa bóng lượn qua tầm với của thủ môn Minh Nhựt bên phía Long An, ghi bàn giúp Cần Thơ có bàn dẫn trước 1-0.

Cũng phải nói thêm rằng nếu nhưng chân sút Nsi của Cần Thơ sắc bén hơn, anh hoàn toàn có thể gây nhiều sóng gió lên khung thành đối thủ. Suốt trận này, Nsi có không ít tình huống tiếp cận khu vực 16m50 của Long An, nhưng hầu hết các tình huống đấy, tiền đạo người Cameroon đều thiếu sức rướn ở khoảnh khắc quyết định.

Phía đầu sân bên kia, sau khi bị thủng lưới, Long An thi đấu đầy cố gắng. Và thực tế trên sân cho thấy chính đội khách mới là đội nguy hiểm hơn trong các tình huống ép sân.

Phút 55, Huỳnh Tấn Tài bên phía Long An cảnh cáo đội bóng đất Tây Đô bằng pha dứt điểm trong thế đối mặt với thủ môn Bửu Ngọc của Cần Thơ. May cho đội chủ nhà trong tình huống này là Bửu Ngọc kịp thời đổ người đẩy bóng cứu thua.

Chưa hết, đến phút 58, Quang Thanh đá phạt chuyền bóng cho Apollon bật cao hơn hàng thủ Cần Thơ đánh đầu hiểm từ khoảng 14m, một lần nữa Bửu Ngọc tung người đẩy bóng ra ngoài.

Thoát thua trong những pha bóng vừa nêu, nhưng Cần Thơ vẫn không thể tránh khỏi việc bị chọc thủng lưới sau đó không lâu. Phút 60, lại từ một tình huống bóng bổng, bóng từ cánh trái được treo vào trung lộ, để Hoàng Lâm chọn đúng vị trí trống trải, đánh đầu đánh bại thủ thành Bửu Ngọc, gỡ hoà 1-1 cho Long An.

Choáng váng sau bàn thua, hàng thủ Cần Thơ mắc thêm một số sai lầm khác, và từ một tình huống sai lầm như thế, họ để cho Long An có bàn thắng quyết định ở phút 90.

Trong pha bóng này, liên tiếp 2 cầu thủ Cần Thơ phá hụt bóng từ đường chuyền của Tấn Tài bên phía Long An, tạo điều kiện cho bóng đến chân Oseni của đội khách, trước khi Oseni nhẹ nhàng dứt điểm đánh bại thủ môn Bửu Ngọc từ cự ly gần, ấn định chiến thắng 2-1 cho Long An.

Kim Điền

Long An ngược dòng đánh bại Cần Thơ - 2