1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Giành điểm trước SHB Đà Nẵng, Cần Thơ đẩy Long An đến sát bờ vực rớt hạng

(Dân trí) - Dù bị đối phương dẫn trước 2 bàn, nhưng Cần Thơ vẫn ngược dòng để gỡ hoà 2-2 trước SHB Đà Nẵng. Trận hoà này của đội bóng đất Tây Đô khiến cho đối thủ trực tiếp của họ trong cuộc chiến giành quyền trụ hạng là Long An càng thêm khó khăn.

Cần Thơ có thay đổi khá lớn trong trận đấu tiếp SHB Đà Nẵng trên sân nhà là thủ môn Thanh Diệp xuất hiện ngay từ đầu, trấn giữ khung thành của đội bóng đất Tây Đô thay cho Bửu Ngọc.

Trong khi đó, trên hàng tấn công, bất chấp phong độ thất thường, bộ đôi tiền đạo ngoại Nsi và Henry vẫn có tên trong đội hình xuất phát, giữ nhiệm vụ săn bàn cho đội chủ nhà Cần Thơ.

Dù vậy, bộ đôi tiền đạo vừa nêu nói riêng và hàng tấn công của Cần Thơ nói chung không tạo được nhiều sóng gió cho khung thành của thủ môn Thanh Bình bên phía SHB Đà Nẵng, do họ quá vụng về.

Henry (trái) ghi bàn... (ảnh: Trọng Vũ)
Henry (trái) ghi bàn... (ảnh: Trọng Vũ)

Ngược lại, ở đầu sân bên kia, SHB Đà Nẵng mới là đội nguy hiểm hơn trong các pha hãm thành, nhờ sự cơ động của các vị trí nơi tuyến đầu. Phút 28, tỷ số được mở cho đội bóng sông Hàn.

Cú sút từ khoảng 13m của Ngô Quang Huy bên phía đội khách bị thủ môn Thanh Diệp của Cần Thơ đẩy ra, nhưng bóng lại dội xà và bật đến đúng tầm sút của Hoàng Minh Tâm, trước khi cầu thủ này dễ dàng sút bồi vào lưới trống, ghi bàn đưa đội bóng sông Hàn vượt lên dẫn 1-0.

Bàn thắng càng giúp cho các cầu thủ SHB Đà Nẵng thêm hưng phấn. Trước khi họ có tiếp bàn thứ 2 chỉ sau đó hơn 5 phút. Phút 35, nhận đường chuyền từ quả đá phạt bên cánh phải của đồng đội, Đức Lễ của SHB Đà Nẵng đánh đầu lái bóng cực hiểm từ khoảng 15m, đưa bóng lượn qua tầm khống chế của thủ môn Thanh Diệp vào lưới, giúp đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức dẫn trước 2-0.

Đang bừng bừng khí thế, đột nhiên SHB Đà Nẵng mắc hàng loạt sai lầm từ cuối hiệp 1, trước khi thế trận đảo chiều đầy khó hiểu.

... Cần Thơ giành điểm quan trọng trước SHB Đà Nẵng ở vòng 13 V-League (ảnh: Trọng Vũ)
... Cần Thơ giành điểm quan trọng trước SHB Đà Nẵng ở vòng 13 V-League (ảnh: Trọng Vũ)

Phút bù giờ đầu tiên của hiệp đấu thứ nhất, Thanh Long của Cần Thơ bất thần xỉa bóng qua tay thủ môn Thanh Bình của SHB Đà Nẵng, thu ngắn khoảng cách tỷ số xuống còn 1-2.

Rồi ngay đầu hiệp 2, suýt chút nữa tỷ số được san bằng cho đội bóng đất Tây Đô. Phút 52, Nsi đánh đầu ngược từ khoảng cách 4m, may cho SHB Đà Nẵng là hậu vệ của họ kịp thời phá bóng ngay trên vạch vôi khung thành.

Phía đầu sân bên kía, SHB Đà Nẵng có câu trả lời với cú sút phạt hiểm hóc từ khoảng 25m của Vũ Phong, bị thủ môn Thanh Diệp bay người xô bóng cứu thua cho Cần Thơ.

Tuy nhiên, những lỗ hổng tang hoác nơi hàng phòng ngự khiến cho SHB Đà Nẵng phải trả giá. Sau khi Hải Anh sút hụt bóng từ cự ly gần ở phút 72, đến phút 80, đội bóng miền Tây Nam bộ có bàn thắng thứ 2 trong trận.

Trong pha bóng này, Quang Tình của Cần Thơ dùng ngực nhả bóng cho Henry đá vô lê sấm sét từ khoảng chục mét, ghi bàn gỡ hoà 2-2 cho đội bóng của HLV Vũ Quang Bảo.

Hoà trước SHB Đà Nẵng, Cần Thơ có thêm 1 điểm cực kỳ quý giá trong cuộc chiến giành quyền trụ hạng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc đối thủ trực tiếp của họ là Long An càng thêm khó khăn, vì chưa thể thu hẹp khoảng cách với Cần Thơ.

Kim Điền

Giành điểm trước SHB Đà Nẵng, Cần Thơ đẩy Long An đến sát bờ vực rớt hạng - 3

Dòng sự kiện: V-League 2017