Kinh ngạc hai kình ngư đua HCV cự ly 10km hơn nhau chỉ... 25 giây

Sông Lam

(Dân trí) - Cự ly 10km ở đường đua xanh thực sự là nội dung đầy thử thách của các VĐV tại Olympic Tokyo, tuy nhiên tấm HCV của người về đích đầu tiên chỉ nhanh hơn người về nhì chỉ đúng 25 giây.

Tấm HCV đầu tiên của trong ngày thi đấu 5/8 ở Olympic Tokyo đã thuộc về kình ngư Florian Wellbrock của đoàn thể thao Đức thuộc nội dung bơi đường trường 10km nam.

Kình ngư 23 tuổi đã hoàn thành đường đua "kinh khủng" có chiều dài 10km này với thành tích 1 giờ 48 phút 33 giây để mang về tấm HCV đầu tiên của mình và là HCV thứ 9 của đoàn thể thao Đức tại Olympic Tokyo.

Kinh ngạc hai kình ngư đua HCV cự ly 10km hơn nhau chỉ... 25 giây - 1

Wellbrock về nhất ở nội dung bơi đường trường 10km nam nhưng chỉ hơn người thứ hai đúng 25 giây.

Mặc dù Wellbrock dẫn đầu đường đua có 26 VĐV tham gia từ đầu đến cuối, nhưng anh chỉ hơn VĐV giành HCB là Kristof Rasovszky của Hungary chỉ 25 giây. Rasovszky về nhì với thời gian 1 giờ 48 phút 59 giây.

Thậm chí người về thứ ba và giành HCĐ là Gregorio Paltrinieri của Italia cũng chỉ kém Rasovszky hai giây, với thời gian 1 giờ 49 phút 1 giây.

Kình ngư Wellbrock của Đức trước đó đã giành được HCĐ ở nội dung 1500 mét tự do nam cách đây ít ngày, giúp anh xác lập là VĐV thứ hai giành được huy chương ở môn bơi và marathon tại một kỳ Olympic.

Anh cũng trở thành tay bơi nam đầu tiên trong lịch sử giành cả HCV thế giới và Olympic ở nội dung bơi đường trường 10km.

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM