Thứ tư, 03/12/2014 - 07:33

Khi HLV Miura nói không với giới truyền thông

Dân trí

Hai buổi tập tại Hà Nội sau khi giành quyền vào bán kết, HLV Miura đều nói không với giới truyền thông Việt Nam. Thậm chí HLV người Nhật Bản còn thể hiện sự khó chịu của mình khi các phóng viên muốn phỏng vấn. Báo chí có phải là nguyên nhân khiến HLV Miura nổi giận?

Thực tế, ít HLV nào tỏ ra thân thiện với báo chí ngay từ những ngày đầu dẫn dắt ĐTVN như HLV Miura. So với thời HLV Riedl hay Calisto, vị HLV người Nhật Bản đã ưu ái rất nhiều với báo chí, đặc biệt là trong những buổi tập. Phóng viên được tiến sát cầu thủ, thậm chí là trò chuyện khi đang tập.

Trong những ngày nghỉ, HLV Miura cũng đã cùng với một số phóng viên đi khám phá thủ đô Hà Nội, thưởng thức café vỉa hè, ăn phở…

HLV Miura đang đi đúng hướng cùng đội tuyển Việt Nam

HLV Miura đang đi đúng hướng cùng đội tuyển Việt Nam

Tuy nhiên, tình cảm của HLV Miura với báo chí đã nhạt đi rất nhiều trong 2 ngày qua. Thay vì phong cách cởi mở thường thấy ở vị chiến lực gia 51 tuổi này, là sự khó chịu, cau có và nói không với trả lời phỏng vấn sau những buổi tập. Nhà cầm quân người Nhật Bản còn yêu cầu các tuyển thủ tập trung hoàn toàn vào chuyên môn thay vì xao nhãng bởi những chuyện bên ngoài sân cỏ. Theo đó, mọi cầu thủ nên hạn chế tiếp xúc với giới truyền thông nhằm tránh phân tâm trước trận đánh lớn.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho rằng do đội tuyển Việt Nam đang trong giai đoạn cần có sự tập trung tối đa cho 2 trận bán kết lượt đi và lượt về với Malaysia. Bên cạnh đó, HLV Miura coi truyền thông cũng là một đối tác của ông trong công việc và mong muốn quá trình trao đổi thông tin sẽ diễn ra chuyên nghiệp hơn. HLV người Nhật Bản cho biết, nếu giới truyền thông muốn phỏng vấn, phải liên hệ với VFF đặt lịch trước, thay vì được thực hiện ngay sau giờ tập của đội tuyển Việt Nam như thời gian qua.

Không ai phản đối cách làm nguyên tắc nhưng cũng rất chuyên nghiệp của HLV Miura, nhưng sự thay đổi đột ngột trong cách tiếp xúc với báo chí của HLV người Nhật Bản đặt ra nhiều câu hỏi.

Có một vấn đề rất đáng chú ý trong vài ngày qua, chính là HLV Miura đã rất không hài lòng với cách làm của VFF. Theo đó, ông Miura muốn đội tuyển bay sang Malaysia ngay ngày 1/12 nhưng đã không được phía VFF đáp ứng. Lý do của VFF đưa ra là vì vướng 2 ngày nghỉ cuối tuần nên bộ phận đặt vé không làm việc.

Đến đầu tuần, hai bên đã thống nhất ngày 3/12 sẽ lên đường sang Malaysia nhưng cuối cùng ĐTVN lại phải di chuyển vào TP.HCM trước, sau khi ngủ một đêm và có buổi tập nhẹ trên sân Thống Nhất, mới lên đường vào buổi chiều ngày 3/12.

Được biết, VFF đã rất muốn ĐTVN bay thẳng từ Hà Nội tới Kuala Lumpur để tiết kiệm sức, nhưng do đặt vé sát ngày, đã không đủ cho các thành viên ĐTVN, nên buộc phải đi theo phương án transit tại TP.HCM.

Ông Hoài Anh phủ nhận việc HLV Miura nổi cáu là vì ĐTVN không được lên đường tới Malaysia sớm. “Việc đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Malaysia ngày 3/12 đã nằm trong kế hoạch chuẩn bị của HLV Miura”, TTK VFF Lê Hoài Anh khẳng định.

Tuy nhiên, rõ ràng nhà cầm quân người Nhật Bản chắc chắn chưa hài lòng với sự chuẩn bị hậu cần cũng như tinh thần cho ĐTVN tại vòng bán kết. Khi cả cơ quan quản lý lẫn chuyên môn đều lúng túng và chậm trễ ở một vấn đề tưởng như rất nhỏ là di chuyển, hẳn HLV Miura cũng chẳng thế vui và đã đẩy cục tức sang giới truyền thông.

HLV Miura nói không với báo chí, nhưng cái sự bực tức trong người ông lại vì một lý do khác.

Hà Nguyên