1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Kiatisuk muốn nâng tầm bóng đá Đông Nam Á

(Dân trí) - Vị HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan hy vọng rằng thông qua việc đội tuyển Thái Lan đặt mục tiêu vào VCK World Cup và Olympic, sẽ tạo ra động lực để làng cầu khu vực để ganh đua, nâng chất bóng đá Đông Nam Á.

Mới đây, ngôi sao số 1 của bóng đá Đông Nam Á nhiều năm qua là Kiatisuk đã gây sốc khi tuyên bố muốn đưa đội tuyển Thái Lan do ông dẫn dắt vào VCK World Cup 2018, cũng như đưa đội tuyển Olympic Thái Lan đến Olympic Rio 2016.

Bóng đá Đông Nam Á cần nâng tầm để tiến lên trình độ châu lục
Bóng đá Đông Nam Á cần nâng tầm để tiến lên trình độ châu lục

Ngoài ra, mục tiêu xa hơn của “Zico Thái” là nâng tầm bóng đá khu vực Đông Nam Á. Kiatisuk nói: “Tôi muốn góp sức để nâng tầm bóng đá Đông Nam Á. Tôi cũng đã nói chuyện với Dollah (HLV Malaysia) và Aide Iskandar (HLV Singapore – PV) về điều đó. Tôi nói với họ là chúng ta cần chơi bóng để thay đổi vị trí của bóng đá khu vực”.

“Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á hiện rất tốt, nhưng cùng với giải đấu này, các đội trong khu vực cũng nên chú ý đến đấu trường châu Á. Chúng ta phải cùng nhau phát triển và cạnh tranh với các đội có đẳng cấp cao hơn của bóng đá thế giới” – HLV của đội tuyển tân vô địch AFF Cup 2014 nói thêm.

Kiatisuk là người đã tạo ra những bước đột phá cho đội tuyển Thái Lan. Thế hệ cầu thủ do ông dẫn dắt chủ yếu là lứa U23. Lứa này đã vô địch SEA Games 2013 và vào bán kết Asiad 2014.

“Đội tuyển của tôi vài tháng tới sẽ đá ở SEA Games 28 tại Singapore, song song đó chúng tôi sẽ dự vòng loại World Cup. Đó đều là những mục tiêu quan trọng của chúng tôi” – Kiatisuk chốt lại.

Thái Lan của Kiatisuk là đội bóng có phong cách thi đấu hết sức hiện đại. Họ cũng là đội duy nhất trong khu vực có thể đá sòng phẳng với nhiều đội bóng mạnh trình độ châu Á.

Kim Điền
Dòng sự kiện: AFF Cup 2014