VFF không thất hứa tiền thưởng AFF Cup với tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định, VFF sẽ giải ngân toàn bộ số tiền nóng AFF Cup, ngay sau khi ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) phân loại và xếp hạng cầu thủ.

ĐTVN nhận được tổng số tiền thưởng khoảng hơn 4 tỷ từ VFF, bầu Hiển và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á. Số tiền này sẽ được chia cho các thành viên trong đội theo các mức khác nhau.

Cụ thể, loại A (đá chính thức, HLV trưởng) sẽ nhận mức cao nhất. Tiếp theo là loại B (cầu thủ dự bị thường vào sân, HLV phó hoặc trưởng đoàn), C (cầu thủ dự bị) và D là các thành viên còn lại như bác sĩ, hậu cần...Theo cách này, mỗi cầu thủ có thể được thưởng vài chục đến khoảng trăm triệu đồng.

ĐTVN vẫn được nhận tiền thưởng như dự định ban đầu

ĐTVN vẫn được nhận tiền thưởng như dự định ban đầu

Trước đó, VFF đã tuyên bố thưởng ĐTVN tổng số tiền 3 tỷ đồng. Ngoài ra, Tập đoàn T&T cũng thưởng 1 tỷ, AFF trao 50.000 USD cho đội đồng hạng 3 và 5.000 USD cho giải fair-play. Như vậy, ĐTVN sẽ được nhận tổng số tiền gần 5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, tức là gần 2 tuần kể từ sau khi ĐTVN chia tay AFF Cup, các cầu thủ và thành viên Ban huấn luyện vẫn chưa nhận được đồng tiền thưởng nào từ VFF. Được biết, tới thời điểm hiện tại các cầu thủ mới chỉ nhận được tiền ăn và tiền công theo chế độ nhà nước, vào khoảng 10 triệu đồng/người cho 3 tháng tập trung chuẩn bị cho giải đấu.

Trả lời báo chí, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, số tiền thưởng như đã hứa sẽ được giải ngân ngay sau khi có bản báo cáo của HLV Miura, ban huấn luyện sẽ xếp hạng phân loại cầu thủ thi đấu để qua đó phân bổ tiền thưởng.

Hiện tại HLV Miura đang về quê nhà để nghĩ lễ Giáng sinh và năm mới. Ngay sau khi trở lại Việt Nam, ông Miura và VFF sẽ có cuộc làm việc xung quanh kết quả tại AFF Cup vừa qua.

Liên quan đến cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Nhật Bản của HLV Miura, ông Hoài Anh cho hay, thời điểm này VFF không đưa ra bình luận nào cụ thể về phát ngôn của HLV Miura. Tuy nhiên, khi HLV Miura quay trở lại Việt Nam, VFF sẽ trao đổi những vấn đề mà ông trả lời trên kênh truyền hình Jsports của Nhật Bản để đôi bên hiểu rõ nhau hơn.

Tiến Đạt

Dòng sự kiện: AFF Cup 2014
Đọc thêm