1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Hooligans tấn công CĐV Việt Nam ở Malaysia phải trả giá

(Dân trí) - Tiếp tục phiên xử 6 trong số những Hooligans đã tấn công CĐV Việt Nam trên sân Shah Alam (Selangor - Malaysia), tòa án địa phương vẫn kiên quyết với mức án cao nhất cho những tên này ở mức 2 năm tù giam và có thể đóng thêm tiền phạt.

Một trong những tên quá khích nhất trong số này chính là Muhamad Izzat (25 tuổi) – một nhân viên bán hàng. Muhamad Izzat nhiều khả năng đối diện với án tù có thời hạn 2 năm, cộng thêm một số tiền phạt khoảng 8.000 RM (tương đương với khoảng 50 triệu đồng).

Muhamad Izzat - một trong những tên quá khích nhất trong vụ tấn công CĐV Việt Nam phải hầu tòa
Muhamad Izzat - một trong những tên quá khích nhất trong vụ tấn công CĐV Việt Nam phải hầu tòa

Dù luật sự của Muhamad Izzat vin vào tình tiết giảm nhẹ là hắn còn có mẹ già và 4 em nhỏ cần được chăm sóc, nhưng khả năng Muhamad Izzat được giảm án vẫn rất thấp.

Hiện tại, Muhamad Izzat đang tạm được tại ngoại, khi luật sư của hắn đóng số tiền bảo lãnh là 2.800 RM (khoảng 17 triệu đồng), trước khi đến đợt trình diện tiếp theo vào ngày 22/1/2015.

Ngoài Muhamad Izzat, có 5 tên khác từng tấn công CĐV Việt Nam trên sân Shah Alam cũng có khả năng đối diện với án phạt tương tự. 5 tên này gồm Amirul Akmal Nooradzhar (22 tuổi), Akmal Zainol Abidin (28 tuổi) , Muhammad Sallehuddin (19 tuổi), cùng 2 anh em Mohd Aminuddin Hamdan (34 tuổi) và Noor Hadi Hamdan (29 tuổi).

Sau sự việc CĐV Malaysia tấn công CĐV Việt Nam hôm 7/12, tình trạng Hooligans trong bóng đá xứ Mã đang được đặt ở tình trạng báo động. Thậm chí, ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2014, vào ngày 20/12 vừa qua, trên sân Bukit Jalil ở Kuala Lumpur, cảnh sát thậm chí còn bắt 2 tên Hooligans Malaysia đang cố “tuồng” vũ khí vào bên trong sân. 2 tên này bị bắt khi cảnh sát phát hiện trong người chúng có… kiếm.

Kim Điền
Dòng sự kiện: AFF Cup 2014