HLV tuyển futsal Nga tuyên bố sẽ thận trọng trước Việt Nam

(Dân trí) - Trước trận đấu vào lúc 21h30 tối nay (22/9), HLV trưởng tuyển futsal Nga, ông Sergei Skorovich đã dành lời khen cho thủ môn Hồ Văn Ý cũng như khẳng định sẽ thận trọng trước tuyển Việt Nam.

HLV tuyển futsal Nga tuyên bố sẽ thận trọng trước Việt Nam - 1

Sau khi xuất sắc vượt qua vòng bảng, tuyển futsal Việt Nam sẽ gặp đối thủ rất mạnh là đội tuyển Nga - đội bóng đang là á quân của Futsal FIFA World Cup và xếp hạng thứ tư thế giới.

Mặc dù ở đẳng cấp hơn hẳn tuyển futsal Việt Nam, nhưng ông Sergei Skorovich vẫn tỏ ra thận trọng trong trận đấu loại ở vòng 1/8 này. "Họ cũng như nhiều đội châu Á chơi cơ động, nhanh nhẹn, di chuyển bóng tốt và hệ thống được tổ chức chặt chẽ. Tôi đã chú ý đến những khía cạnh này để lên phương án cho tuyển futsal Nga", nhà cầm quân đội tuyển xứ Bạch dương chia sẻ trên Hiệp hội tuyển futsal Nga.

HLV tuyển futsal Nga tuyên bố sẽ thận trọng trước Việt Nam - 2

Tuyển Nga có 3 trận toàn thắng ở vòng bảng nhưng khẳng định vẫn dành sự tôn trọng trước thềm đối đầu với Việt Nam.

"Tuyển futsal Việt Nam sử dụng đội hình 4-0 khi triển khai tấn công, họ có vài cầu thủ chủ lực có khả năng thoát áp lực từ đối thủ. Họ luôn sẵn sàng bùng nổ với tốc độ cao khi tìm ra được điểm yếu của đối thủ.

Chính từ đây mà khi phòng ngự, tuyển futsal Việt Nam sẽ chủ động chờ cơ hội phản công nhanh. Thủ môn Hồ Văn Ý sẽ là điểm tựa của họ với khả năng ném bóng tốt", HLV Sergei Skorovich đánh giá chiến thuật của tuyển futsal Việt Nam cũng như dành lời khen cho thủ môn Hồ Văn Ý.

HLV Sergei Skorovich từng dẫn dắt đội tuyển futsal Nga đánh bại Việt Nam với tỷ số 7-0 ở Futsal FIFA World Cup 2016, tuy nhiên ông không quá coi trọng kết quả từng có ở 5 năm trước mà thay vào đó yêu cầu toàn đội vẫn phải giữ vững phong độ, chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ để đảm bảo làm tốt các yêu cầu được đề ra khi bước vào trận đấu.

"Toàn đội chúng tôi đang có tinh thần tốt, chỉ cần sửa chữa một vài điều nhỏ. Chúng tôi sẽ tận hưởng niềm vui chơi futsal ở vòng đấu loại trực tiếp. Mỗi thành viên đều đã hiểu rõ nhiệm vụ của bản thân khi sắp phải đối mặt với những nhiệm vụ lớn lao", ông Sergei Skorovich chốt lại.

HLV tuyển futsal Nga tuyên bố sẽ thận trọng trước Việt Nam - 3

HLV Phạm Minh Giang khẳng định toàn đội Việt Nam đang có tâm lý thoải mái khi đối đầu với đối thủ mạnh như tuyển futsal Nga.

Trong khi đó, tuyển futsal Việt Nam hoàn toàn có tâm lý thoải mái khi bước vào trận đối đầu với đối thủ lớn là tuyển futsal Nga. HLV Phạm Minh Giang cho biết đã nghiên cứu khá kỹ cách chơi cũng như các nhân tố chủ lực của đội tuyển futsal Nga và rất có thể sẽ tiếp tục cho các học trò chơi phòng ngự phản công.

Trong buổi tập ngày hôm qua, các cầu thủ Việt Nam có trạng thái tâm lý tốt và sẵn sàng cho trận đấu lúc 21h30 tối nay.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021
Đọc thêm
Đang được quan tâm