Người hùng futsal Việt Nam vào nhóm những phát hiện lớn nhất World Cup

(Dân trí) - Trang chủ của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa bình chọn 5 phát hiện đáng chú ý nhất tại World Cup futsal 2021, Nguyễn Văn Hiếu của tuyển futsal Việt Nam là một trong 5 phát hiện này.

Tài năng trẻ được FIFA đánh giá là phát hiện lớn nhất tại VCK World Cup futsal 2021 gồm Youssef Jouad (Morocco), Leozinho (Brazil), Khusniddin Nishonov (Uzbekistan), Zicky (Bồ Đào Nha) và Nguyễn Văn Hiếu (tuyển futsal Việt Nam).

Về Nguyễn Văn Hiếu, FIFA bình luận: "Mọi người đã sẵn sàng cho một sự kinh ngạc? Khi World Cup futsal gần nhất (năm 2016 tại Colombia) diễn ra, Nguyễn Văn Hiếu thậm chí còn chưa chơi môn này".

Người hùng futsal Việt Nam vào nhóm những phát hiện lớn nhất World Cup - 1

Nguyễn Văn Hiếu vào nhóm 5 phát hiện lớn nhất tại World Cup futsal 2021. 

"Anh ấy bắt đầu chơi futsal từ năm 2018, trở thành tuyển thủ của tuyển futsal Việt Nam chỉ 12 tháng sau đó và hiện đang chói sáng tại Lithuania 2021" - website của FIFA thông tin thêm.

Nguyễn Văn Hiếu chính là tác giả của bàn thắng tuyệt đẹp, ghi vào lưới Panama, giúp đội tuyển futsal Việt Nam đánh bại đội bóng Trung Mỹ 3-2, mở ra cánh cửa vào vòng 1/8 cho đội bóng của HLV Phạm Minh Giang.

Đấy là pha đi bóng đầy kỹ thuật nhưng cũng rất mạnh mẽ và quyết đoán, mà nhìn vào vẻ ngoài của Nguyễn Văn Hiếu, ít ai ngờ rằng cầu thủ này có thể thực hiện được một pha solo như thế.

Người hùng futsal Việt Nam vào nhóm những phát hiện lớn nhất World Cup - 2

"Khoảnh khắc ma thuật" của Nguyễn Văn Hiếu, ghi bàn vào lưới Panama vẫn là hiện tượng gây sốt của World Cup futsal năm nay.

Ngay đến FIFA cũng phải thốt lên: "Cầu thủ chạy cánh trông như thư sinh có tình huống ngăn chặn một đường lên bóng của Panama, rồi bằng một pha xử lý xuất sắc từ bên phần sân nhà, Nguyễn Văn Hiếu dốc bóng suốt chiều dài mặt sân, qua hai hậu vệ, qua luôn thủ môn đội Panama, trước khi dứt điểm ghi bàn từ một góc rất hẹp".

"HLV Phạm Minh Giang nhận xét trên FIFA.com, rằng Nguyễn Văn Hiếu là tài năng của futsal Việt Nam. Triết lý chơi bóng của cậu ấy rất hiện đại. Cậu ấy là một cầu thủ hứa hẹn" - trang chủ của Liên đoàn bóng đá thế giới mượn lời HLV Phạm Minh Giang để khen Nguyễn Văn Hiếu.

Trước đó, chính FIFA đánh giá rằng bàn thắng vừa nêu của Nguyễn Văn Hiếu vào lưới Panama là "Khoảnh khắc ma thuật", đồng thời bàn thắng này "Đưa người hâm mộ Việt Nam đến những giây phút ngất ngây".

Trước trận đấu thuộc vòng 1/8 World Cup futsal 2021 với tuyển Nga vào lúc 21h30 tối nay (22/9), cơ hội của Nguyễn Văn Hiếu và đội tuyển futsal Việt Nam không nhiều, do đối thủ có trình độ rất chênh lệch.

Tuy nhiên, người hâm mộ nói chung vẫn kỳ vọng vào một khoảnh khắc ma thuật khác từ Nguyễn Văn Hiếu và từ các cầu thủ futsal Việt Nam, để tạo nên kỳ tích.

Người hùng futsal Việt Nam vào nhóm những phát hiện lớn nhất World Cup - 3
Tin liên quan
Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021
Đọc thêm
Đang được quan tâm