Thứ năm, 07/01/2021 - 09:35

HLV Shin Tae-yong muốn Indonesia ngáng chân đội tuyển Việt Nam

Dân trí

Cho dù đội tuyển Indonesia đã không còn hy vọng tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, nhưng HLV Shin Tae-yong của đội bóng xứ vạn đảo vẫn cho biết sẽ không buông xuôi.

Sau 5 trận đã qua tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 - khu vực châu Á, Indonesia thua cả 5, chưa có điểm nào. Đội bóng xứ vạn đảo xem như đã không còn hy vọng đi tiếp. Mặc dù vậy, Indonesia vẫn còn có khả năng định đoạt số phận của các đội còn lại, trong đó có đội tuyển Việt Nam. 

Trên tờ Chosun, HLV người Hàn Quốc Shin Tae-yong của Indonesia cho biết: "Chúng tôi đã thua 5 trận, nhưng các đội Việt Nam, Thái Lan và UAE, đội nào không thắng đủ 5 trận, sẽ không có vé vào vòng tiếp theo".

HLV Shin Tae-yong muốn Indonesia ngáng chân đội tuyển Việt Nam - 1
HLV Shin Tae-yong tuyên bố đội tuyển Indonesia sẽ không buông xuôi tại vòng loại World Cup

"Chúng tôi sẽ không buông xuôi ở các trận đấu còn lại của mình" - vị HLV người Hàn Quốc đang dẫn dắt đội bóng xứ vạn đảo nhấn mạnh.

UAE, Thái Lan và đội tuyển Việt Nam cũng sẽ là 3 đối thủ còn lại của đội tuyển Indonesia, tại vòng loại World Cup lần này. Trong đó, trận đấu giữa Indonesia với đội tuyển Việt Nam dự kiến diễn ra vào đầu tháng 6.

Ở trận lượt đi giữa 2 đội diễn ra hồi cuối năm 2019, đội tuyển Việt Nam thắng Indonesia 3-1 trên sân đối phương tại đảo Bali (Indonesia). Đấy là thời điểm mà Indonesia còn được dẫn dắt bởi HLV McMenemy.

HLV Shin Tae-yong muốn Indonesia ngáng chân đội tuyển Việt Nam - 2

Đội tuyển Việt Nam từng vượt qua Indonesia 3-1 trên sân đối phương trong trận lượt đi giữa 2 đội tại vòng loại World Cup

Cũng sau trận đấu nói trên, đội bóng xứ vạn đảo quyết định chia tay vị HLV người Anh, để thay bằng HLV Shin Tae-yong. Tuy nhiên, kể từ khi nhận nhiệm vụ, vị HLV người Hàn Quốc chưa hề có trận đấu chính thức nào với các đội tuyển Indonesia ở mọi cấp độ.

Đặt trường hợp, đội tuyển Việt Nam mất điểm trước Indonesia, đoàn quân của HLV Park Hang Seo có thể gặp bất lợi trong cuộc đua đến chiếc vé vào vòng loại thứ 3, với các đối thủ Malaysia, Thái Lan và UAE.

Hiện tại, cả đội tuyển Việt Nam (11 điểm), Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm) và UAE (6 điểm, nhưng đá ít hơn các đội còn lại 1 trận) đều còn hy vọng đi tiếp, nên các mọi đội bóng trong bảng G đều muốn tránh sẩy chân trước Indonesia.

HLV Shin Tae-yong muốn Indonesia ngáng chân đội tuyển Việt Nam - 3

Thiện Nhân

Đáng quan tâm