Truyền thông Indonesia lo ngại sức mạnh của U22 Việt Nam

(Dân trí) - Chứng kiến hai trận giao hữu gần nhất của U22 Việt Nam trước đội tuyển quốc gia Việt Nam, tờ Indosport đã gửi lời cảnh báo tới huấn Shin Tae-yong, người đang dẫn dắt đội U23 Indonesia.

Trong đợt tập trung vừa qua đội tuyển U22 Việt Nam đã có hai trận giao hữu với các đàn anh ở đội tuyển quốc gia Việt Nam. Trận đấu diễn ra ở Cẩm Phả, các cầu thủ U22 Việt Nam thua 2-3, còn ở trận đấu tại Phú Thọ, U22 Việt Nam đã giành được kết quả hòa 2-2.

Truyền thông Indonesia lo ngại sức mạnh của U22 Việt Nam - 1

Việt Anh (U22 Việt Nam) ăn mừng bàn mở tỉ số trước Đội tuyển quốc gia Việt Nam ở trận đấu tại Phú Thọ (27/12), ảnh Tiến Tuấn

Theo dõi hai trận đấu của U22 Việt Nam tờ Indonesia đã đăng tải bài viết: "ĐTQG Indonesia phải cảnh giác, U23 Việt Nam cân bằng đội hình cấp cao" (thực chất là đội U22 Việt Nam). Nội dung bài viết dành những lời khen ngợi đặc biệt dành cho đội U22 Việt Nam:

"Để chuẩn bị cho SEA Games 2021, đội tuyển U23 quốc gia Việt Nam đã xuất hiện phi thường trong trận thử nghiệm khi cầm hòa thành công đội hình cao cấp".

"Cho dù trong lần thử nghiệm đầu tiên vào thứ Tư (23/12/2020), đội tuyển U23 Việt Nam đã để thua với tỷ số 2-3 trước đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, ở trận đấu thử nghiệm thứ hai vào tối Chủ nhật (27/12/2020), U23 Việt Nam đã cầm hòa thành công với tỷ số 2-2".

Truyền thông Indonesia lo ngại sức mạnh của U22 Việt Nam - 2

HLV Shin Tae-yong đang dẫn dắt đội tuyển U23 Indonesia

Trước kết quả tốt của U22 Việt Nam, tờ Indosport  không quên cảnh báo huấn luyện viên Shin Tae-yong, người cũng đang có nhiệm vụ dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia Indonesia và U23 xứ vạn đảo:

"Tất nhiên, điều này phải nhận được sự quan tâm đặc biệt của huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Indonesia, Shin Tae-yong, người hiện đang tập trung chỉ đạo trại huấn luyện đội tuyển U23 cho đến ngày 31/12/2020."

"Đội U23 Indonesia được đặt mục tiêu cao là có thể mang về tấm HCV ở SEA Games 2021. Tuy nhiên, cuộc đấu tranh của họ rất cam go vì sự kiện thể thao lớn nhất ASEAN sẽ được tổ chức tại Việt Nam".

"Tại SEA Games 2019, đội tuyển U23 Indonesia đã lọt vào trận chung kết nhưng cuối cùng không giành được HCV sau trận thua 0-3 trước Việt Nam".

Tờ Superball tập trung vào phát biểu sau trận đấu của huấn luyện viên Park Hang Seo về việc các CLB tại Việt Nam đang dành ít cơ hội cho các tiền đạo nội cơ hội phát triển. Theo đó chiến lược gia người Hàn Quốc muốn VFF xây dựng cơ chế để các CLB dành nhiều "đất diễn" hơn cho các tiền đạo nội, đặc biệt những cầu thủ trẻ, qua đó để phát triển các tài năng để có nhiều nhân tố tuyển chọn hơn cho các đội tuyển trẻ Việt Nam.

Trước đó tờ boladunia cũng dành những lời khen có cánh cho các cầu thủ U22 Việt nam trong đợt tập trung lần này: "Những cầu thủ trẻ này được đánh giá là những cầu thủ hàng đầu của bóng đá với tiềm năng phát triển tốt".

U23 Indonesia được tập trung từ ngày 21/12 vừa qua với 36 cầu thủ để HLV Shin Tae-yong lựa chọn. Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: "Trong thời gian tập trung đội ở Jakarta, chúng tôi tập trung vào việc cải thiện thể chất, sức chịu đựng và tăng cường sức mạnh cho các cầu thủ. Chúng tôi cũng muốn họ có tinh thần tốt hơn tại lần trập trung này".

Tuy nhiên do ông Shin Tae-yong dẫn dắt cả đội U19 Indonesia nên ông sẽ phải bàn giao sớm cho các đồng nghiệp đội U23 để cùng đội U19 Indonesia du đấu ở Tây Ban Nha, đội U19 Indonesia đã tới châu Âu từ 26/12 vừa qua và sẽ ở lại đây một tháng. Giải U20 châu Á 2021 tại Indonesia đã bị hủy bỏ bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng không vì thế mà quốc gia xứ vạn đảo lơ là chăm sóc lứa U19 hiện tại, lứa cầu thủ sẽ là nòng cốt tham dự SEA Games 32 năm 2023.

Bài liên quan
Đang được quan tâm