HLV Shin Tae Yong "méo mặt" vì quyết định của Indonesia

(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá Indonesia đã thông báo hủy giải vô địch quốc gia nước này. Điều đó khiến cho những kế hoạch chuẩn bị của Shin Tae Yong bị ảnh hưởng nặng nề.

Giải VĐQG Indonesia ở mùa giải trước vẫn chưa kết thúc. Vào ngày 29/2/2020, Liên đoàn bóng đá nước này đã thông báo tạm hoãn sau khi giải đấu mới chỉ diễn ra được 3 vòng đấu.

HLV Shin Tae Yong méo mặt vì quyết định của Indonesia - 1

Kế hoạch của HLV Shin Tae Yong bị ảnh hưởng nặng nề khi giải VĐQG Indonesia bị hủy

Sau đó, họ đã lên dự kiến sẽ tổ chức lại giải đấu vào tháng 11, rồi sau đó lại tạm hoãn sang tháng 12 nhưng cuối cùng, những kế hoạch trên đều không thực hiện được.

Cuối cùng, tới hôm nay, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã thông báo hủy mùa giải. Chủ tịch Mochamad Iriawan chia sẻ trước báo giới: "Giải VĐQG Indonesia và giải hạng Nhất buộc phải hủy bỏ vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Vì lý do bất khả kháng nên tất cả các CLB tham dự giải đấu vào năm 2021 sẽ tiếp tục giữ nguyên hạng. Mùa giải 2020 sẽ không có đội vô địch cũng như đội xuống hạng".

Điều đáng nói, Liên đoàn bóng đá Indonesia chỉ thông báo quyết định hủy mùa giải 2020, chứ không thông báo thời điểm khởi tranh mùa giải 2021. Hay nói cách khác, giải VĐQG Indonesia vẫn phải tạm hoãn vô thời hạn.

Việc nghỉ thi đấu trong thời gian dài đã ảnh hưởng tới tình hình kinh tế của các CLB tham dự giải VĐQG Indonesia. Ở thời điểm này, có hai CLB mạnh là Persipura và Madura United đã xin giải thể vì phá sản. Trong khi đó, các CLB khác đang sống trong sợ hãi có thể phải giải thể bất kỳ lúc nào.

Nhiều cầu thủ thi đấu ở giải VĐQG Indonesia đã phải chuyển sang nghề khác như bán cafe, bán hàng rong, làm bánh ngọt... để kiếm sống qua ngày. Trong khi đó, một số cầu thủ cầu thủ ở bắc Sumatra đã chọn công việc bảo vệ.

HLV Shin Tae Yong méo mặt vì quyết định của Indonesia - 2

Nhiều cầu thủ Indonesia đã không chơi bóng trong thời gian dài và làm nghề khác để kiếm sống

Trước tình hình đó, HLV Shin Tae Yong đang vô cùng lo lắng. Nhiều cầu thủ ở đội tuyển quốc gia và đội U22 Indonesia đã trải qua thời gian dài không được thi đấu. Điều này ảnh hưởng lớn tới kế hoạch của ông chuẩn bị cho AFF Cup hay SEA Games.

Kể từ khi tiếp quản ghế nóng ở đội tuyển Indonesia, HLV Shin Tae Yong được kỳ vọng biến đội tuyển Indonesia trở thành "đội tuyển Việt Nam thứ hai" (với thành công rực rỡ thời HLV Park Hang Seo). Tuy nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc đang gặp vô vàn khó khăn. Đại dịch Covid-19 đang khiến cho những công sức của ông "đổ sông đổ bể".

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm