1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Shin Tae-yong bắt đầu trinh sát các đối thủ của Indonesia

Hạo Minh

(Dân trí) - Dù Indonesia không còn mục tiêu ở vòng loại World Cup 2002, nhưng với cương vị huấn luyện viên trưởng, ông Shin Tae-yong vẫn tranh thủ mọi cơ hội để "xem giò" đối thủ,

Huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Indonesia, Shin Tae-yong, đã bắt đầu theo dõi các đối thủ của đội tuyển quốc gia vạn đảo vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Một trong những đội được chiến lược gia người Hàn Quốc cần phân tích là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Khoảnh khắc Shin Tae-yong theo dõi trận giao hữu giữa UAE và Iraq vào đêm 12/1 vừa qua được chiến lược gia người Hàn Quốc đăng tải trên sân Instagram. Mới đây cựu huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Hàn Quốc vừa tạo một tài khoản Instagram.

HLV Shin Tae-yong bắt đầu trinh sát các đối thủ của Indonesia - 1

Shin Tae-yong theo dõi trận đấu giữa UAE và Iraq qua Ipad

"Cuối cùng tôi đã tạo một tài khoản Instagram vì trước đó tôi không có mạng xã hội. Lý do tạo Instagram là vì tôi muốn thể hiện sự phát triển của bóng đá Indonesia và các hoạt động hàng ngày của mình", Shin Tae-yong nói trên trang web của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI).

"Tôi chỉ tạo một tài khoản Instagram, không sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội khác. Tôi tự giữ tài khoản Instagram này".

Mạng xã hội Instagram có thể được sử dụng như một công cụ để Shin Tae-yong thể hiện sự phát triển của đội tuyển quốc gia Indonesia. 

HLV Shin Tae-yong bắt đầu trinh sát các đối thủ của Indonesia - 2

Shin Tae-yong (phải) xem trận đấu giao hữu giữa UAE với Iraq cùng với trợ lý Kim Woo-jae

Trong bức hình đăng tải cho thấy ông Shin Tae-yong đang xem trận đấu giao hữu giữa UAE với Iraq cùng với trợ lý Kim Woo-jae. Trận đấu này đã kết thúc đợt tập trung 9 ngày của UAE, từ 3/1 và trận đấu đã kết thúc mà không có bàn thắng. 

Do năm 2020 các giải đấu lớn đều bị hoãn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên Liên đoàn bóng đá Indonesia đã "kiếm việc" cho ông Shin Tae-yong. Chiến lược gia người Hàn Quốc sau khi dẫn dắt đội U23 Indonesia trong đợt tập trung vào cuối tháng trước đã sang được tập huấn cùng U19 Indonesia tại Tây Ban Nha và bắt trở về nước vào ngày ngày hôm qua. 

Theo lịch sắp xếp lại của vòng loại World Cup 2022, Indonesia sẽ làm khách trên sân Thái Lan vào 25/3, năm ngày sau họ trở về sân nhà tiếp UAE. Vào 7/6, Indonesia sẽ thi đấu trận đấu cuối cùng trên sân đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, kế hoạch sắp xếp lại này có thể tiếp tục phải thay đổi bởi đại dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát mạnh ở nhiều quốc gia tại châu Á và công tác kiểm dịch vẫn được các quốc gia thực hiện chặt chẽ (nhập cảnh cách ly tối thiểu 14 ngày).

Mặc dù còn ba trận trước mặt ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, tuy nhiên truyền thông Indonesia đều thống nhất quan điểm đội tuyển Indonesia không có cơ hội cạnh tranh vé đi tiếp. Indonesia thua cả năm trận đã đấu, đứng cuối bảng G và kém đội đầu bảng Việt Nam tới 11 điểm.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022