Indonesia quyết phục hận ở SEA Games trên đất Việt Nam

(Dân trí) - Chia sẻ trước báo giới, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia, Zainudin Amali khẳng định mục tiêu của U22 Indonesia là giành huy chương vàng SEA Games ngay trên đất Việt Nam.

U22 Indonesia đã thất bại trước U22 Việt Nam với tỷ số 0-3 trong trận chung kết SEA Games 2019. Tới tận bây giờ, họ vẫn chưa thể nuốt trôi được thất bại ấy. Do đó, họ đặt kỳ vọng rất cao ở kỳ SEA Games 2021 ngay trên đất Việt Nam.

Indonesia quyết phục hận ở SEA Games trên đất Việt Nam - 1

Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia, Zainudin Amali đặt mục tiêu đội bóng đá nam Indonesia giành huy chương vàng ở SEA Games trên đất Việt Nam

Chia sẻ trước báo giới, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia, Zainudin Amali khẳng định mục tiêu của U22 Indonesia là giành huy chương vàng SEA Games ngay trên đất Việt Nam.

Ông cho biết: "Đối với tôi, có hai mục tiêu của Indonesia ở kỳ SEA Games tại Việt Nam. Đầu tiên là thành tích của đoàn thể thao Indonesia phải tốt hơn so với năm ngoái. Thứ hai là đội bóng đá nam phải giành huy chương vàng.

Chúng tôi đang trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện thể thao, trong đó đặc biệt là môn bóng đá nam. Mọi thứ vẫn đang đi đúng hướng.

Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia đang có tính toán và tập trung đầu tư vào các môn thể thao trọng điểm ở SEA Games. Chúng tôi chưa thể tiết lộ cụ thể về mục tiêu giành huy chương ở môn thể thao nào. Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định rằng chúng tôi sẽ có yêu cầu cao về thành tích. Tôi hy vọng thứ hạng của đoàn thể thao Indonesia cải thiện hơn mục tiêu mà chúng tôi đưa ra".

Indonesia quyết phục hận ở SEA Games trên đất Việt Nam - 2

HLV Shin Tae Yong hy vọng giải VĐQG Indonesia sớm khởi tranh

Mới đây, đội U22 Indonesia đã triệu tập 36 cầu thủ tập trung tại Jakarta (từ ngày 21-31/12) dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae Yong. Ngoài đội U23, lúc này, Indonesia cũng đang đầu tư vào đội U19 khi họ đã rất nhiều cuộc tập huấn trong thời gian qua.

Trong phát biểu trên tờ Indosport, HLV Shin Tae Yong đã lên tiếng kêu gọi giải quốc nội cần sớm thi đấu để có sự chuẩn bị tốt nhất cho đội tuyển quốc gia và đội U22 Indonesia.

Ông cho biết: "Thật đáng tiếc khi giải VĐQG Indonesia không thể diễn ra do tình hình dịch Covid-19. Tuy nhiên, tôi hy vọng sang năm 2021, các giải đấu quốc nội sẽ sớm khởi tranh trở lại. Đó là cơ hội tốt để các cầu thủ có sự chuẩn bị và phát huy tài năng của mình.

Với tư cách là HLV trưởng đội tuyển quốc gia và đội U22 Indonesia, tôi lên tiếng kêu gọi giải đấu quốc nội của đất nước sớm khởi tranh".

Tin liên quan
Đang được quan tâm