Scandal nhận hối lộ, bán chức rúng động làng bóng đá Indonesia

(Dân trí) - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochamad Iriawan đang bị nghi ngờ dính líu tới vụ tham nhũng, bán chức liên quan tới ghế HLV đội U19 nước này.

Tờ Jawa Pos của Indonesia cho biết, Ban tư pháp của Liên đoàn bóng đá Indonesia đang điều tra về cáo buộc liên quan tới việc mua bán ghế HLV đội U19 nước này.

Scandal nhận hối lộ, bán chức rúng động làng bóng đá Indonesia - 1

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochamad Iriawan bị cáo buộc nhận hối lộ, bán chức

Trong đó, hai người đã bị yêu cầu phải giải trình trong tuần qua là thành viên của CLB Sriwijaya là Achmad Harris và Djoko Purwoko. Hai nhân vật này đã bị Ban tư pháp của Liên đoàn bóng đá Indonesia chất vấn liên quan tới số tiền 75.000 USD.

Số tiền trên được cho là đã được họ đưa cho Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochamad Iriawan để nhờ giúp cho Dodi Reza Alex Noerdin (cựu Chủ tịch của CLB Sriwijaya) nhận ghế HLV đội U19 nước này.

Ở thời điểm này, Liên đoàn bóng đá Indonesia khẳng định sẽ không cung cấp bất kỳ thông tin nào, cho tới khi mọi việc sáng tỏ. Lúc này, họ muốn mở cuộc điều tra nội bộ, trước khi gửi nhà chức trách điều tra các khâu tiếp theo.

Quyền Tổng thư ký của Liên đoàn bóng đá Indonesia, Yunus Nusi cho biết: "Liên đoàn bóng đá Indonesia muốn điều tra nội bộ thông tin này trước khi thông báo chính thức.

Nếu thông tin trên là sự thật thì nó sẽ ảnh hưởng nhiều tới uy tín của bóng đá Indonesia

Lúc này, chúng tôi vẫn chưa thể thông báo tin nào. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục triệu tập những người tiếp theo có liên quan lên giải trình".

Theo những thông tin từ hai người có liên quân là Achmad Harris và Djoko Purwoko thì họ không hề hối lộ. Thay vào đó, số tiền trên được chuyển cho Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia với mục đích khác. Họ cho rằng những thông tin hối lộ, bán chức trên mạng xã hội là bịa địa và được tung ra nhằm hạ bệ uy tín của Chủ tịch Mochamad Iriawan.

Ở thời điểm này, đội U19 Indonesia đang do HLV Shin Tae Yong dẫn dắt. Trong thời gian qua, đội bóng đã tham gia nhiều chuyến tập huấn ở nước ngoài. Dù vậy, trong bối cảnh giải World Cup U20 thế giới vào năm sau bị hoãn lại (nơi mà Indonesia sẽ đóng vai trò chủ nhà) thì giờ đây, có thể Liên đoàn bóng đá Indonesia sẽ chuyển đầu tư sang đội U16.

Bản thân HLV Shin Tae Yong đang nắm cả vai trò HLV ở đội U19, U22 và đội tuyển quốc gia. Do đó, nhiều nhân vật đang nhăm nhe ghế HLV trưởng của đội U19.

Nếu như scandal này là sự thật thì nó sẽ ảnh hưởng lớn tới uy tín của bóng đá Indonesia bởi có sự tham gia của cả Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này.

Tin liên quan
Đang được quan tâm