HLV Park Hang Seo triệu tập gấp tiền vệ Hai Long trước thềm SEA Games 31

An An

(Dân trí) - HLV Park Hang Seo quyết định triệu tập bổ sung tiền vệ Nguyễn Hai Long của CLB Hà Nội lên U23 Việt Nam, chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 31 trên sân nhà.

Môn bóng đá nam SEA Games 31 chỉ còn 11 ngày nữa sẽ khởi tranh. HLV Park Hang Seo vừa có quyết định khá bất ngờ khi bổ sung cầu thủ cho U23 Việt Nam.

Chiến lược gia người Hàn Quốc gọi trở lại tiền vệ Nguyễn Hai Long của CLB Hà Nội. Trước đó, cầu thủ này không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển U23 Việt Nam, khiến giới truyền thông, giới chuyên môn và người hâm mộ rất bất ngờ.

Tân binh của Hà Nội FC là ngôi sao nổi bật của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 Châu Á 2022 với 2 đường kiến tạo cho cả 2 bàn thắng quyết định trước U23 Đài Loan (Trung Quốc) và U23 Myanmar.

HLV Park Hang Seo triệu tập gấp tiền vệ Hai Long trước thềm SEA Games 31 - 1

Hai Long được bổ sung gấp cho U23 Việt Nam (Ảnh: Mạnh Quân).

Tài năng của Hai Long cũng đã được khẳng định từ các giải trẻ và V-League. Sau khi đầu quân cho CLB Hà Nội với bản hợp đồng kéo dài 5 năm, cựu cầu thủ Than Quảng Ninh được kỳ vọng sẽ thay vị trí của Quang Hải để lại.

Thậm chí Hai Long còn nhiều lần được đôn lên đội tuyển Việt Nam. Gần nhất, tiền vệ này được khoác áo đội tuyển quốc gia vào tháng 5/2021, chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Với việc gọi bổ sung Hai Long, HLV Park Hang Seo có thêm lựa chọn cho hàng tiền vệ, vốn chơi chưa tốt sau hai trận gặp U20 Hàn Quốc vừa qua.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Park Hang Seo duy trì tập luyện hàng ngày tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 30/4 sẽ di chuyển lên Phú Thọ, địa điểm tổ chức các trận đấu bảng A, môn bóng đá nam SEA Games 31.

HLV Park Hang Seo triệu tập gấp tiền vệ Hai Long trước thềm SEA Games 31 - 2

U23 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31 (Ảnh VFF).

Theo Điều lệ môn bóng đá nam tại SEA Games 31, mỗi đội được đăng ký 20 cầu thủ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh mà Ban tổ chức có sự điều chỉnh, nhằm tránh nguy cơ có đội bóng phải bỏ giải. Cụ thể, nếu xảy ra các trường hợp mắc Covid-19, mỗi đội được phép thay đổi tối đa 15 cầu thủ, lấy từ danh sách dự phòng.

Đó là lý do mà HLV Park Hang Seo tiếp tục duy trì danh sách 30 cầu thủ hiện tại tập luyện tới hết SEA Games. Chiến lược gia người Hàn Quốc chỉ chốt danh sách 20 cầu thủ đăng ký với Ban tổ chức trước trận gặp Indonesia (6/5).

"Do tình hình dịch bệnh mà chúng tôi sẽ luôn duy trì nhiều hơn 20 cầu thủ. Ít nhất 5-6 cầu thủ dự phòng luôn phải trong trạng thái tập luyện. Để nếu có trường hợp dương tính với Covid-19 chẳng may xảy ra, U23 Việt Nam sẽ có sự thay đổi kịp thời", HLV Park Hang Seo cho biết.

HLV Park Hang Seo triệu tập gấp tiền vệ Hai Long trước thềm SEA Games 31 - 3