Báo Indonesia: "HLV Park Hang Seo ra đi, chúng ta sẽ là Vua ở Đông Nam Á"

H.Long

(Dân trí) - Tờ Indosport cho rằng nếu như HLV Park Hang Seo rời khỏi đội tuyển Việt Nam thì Indonesia có thể vươn lên là "ông Vua" trong làng bóng đá Đông Nam Á.

Trong thời gian qua, giới truyền thông Hàn Quốc và Việt Nam bất ngờ rộ lên thông tin HLV Park Hang Seo đang là ứng cử viên cho ghế HLV của đội tuyển Hàn Quốc và có thể chia tay đội tuyển Việt Nam.

Báo Indonesia: HLV Park Hang Seo ra đi, chúng ta sẽ là Vua ở Đông Nam Á - 1

Những người Indonesia thực sự e ngại HLV Park Hang Seo

Tất nhiên, những thông tin này vẫn chưa rõ thực hư nhưng nó cũng khiến những người Indonesia cảm thấy vui mừng. Trong bài viết vào hôm qua, tờ Indosport giật tít: "Nếu HLV Park Hang Seo rời khỏi đội tuyển Việt Nam thì Indonesia sẽ là Vua trong làng bóng đá Đông Nam Á".

Tác giả mở đầu bài viết: "Tin vui cho đội tuyển Indonesia vì đội tuyển Việt Nam có thể chia tay HLV Park Hang Seo, người đã giúp đội bóng trở thành ông Vua trong làng bóng đá Đông Nam Á. Hiện tại, HLV Park Hang Seo đang nhận được lời đề nghị hấp dẫn từ Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc để về thay thế HLV Paulo Bento.

HLV Park Hang Seo có thể bị cám dỗ bởi mức lương cao ngất ngưởng ở Hàn Quốc và có thể nắm trong tay đội hình đầy sao, nổi bật là ngôi sao Son Heung Min".

Tờ báo này cũng nhận định rằng sự ra đi của HLV Park Hang Seo có lợi cho sự vươn lên của đội tuyển Indonesia.

Báo Indonesia: HLV Park Hang Seo ra đi, chúng ta sẽ là Vua ở Đông Nam Á - 2

Họ cho rằng chỉ khi HLV Park Hang Seo ra đi thì đội tuyển Indonesia mới có thể vươn lên dẫn dầu khu vực Đông Nam Á

"Nếu như HLV Park Hang Seo chấp nhận lời đề nghị từ quê nhà thì điều đó sẽ rất có lợi cho đội tuyển Indonesia. Ở thời điểm này, đội tuyển đang có bước tiến với HLV từng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc là Shin Tae Yong.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae Yong, đội tuyển Indonesia có thể biến thành đội bóng vô cùng đáng sợ và có thể dẫn dắt bóng đá Đông Nam Á. Đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo quả thực là đối thủ khó chơi, cùng với Thái Lan và Malaysia.

Còn nhớ, ở kỳ SEA Games 2019, đội U22 Indonesia từng suýt nữa đã giành huy chương vàng nhưng cuối cùng lại thất bại trước đội bóng của HLV Park Hang Seo. Hiện tại, đội U22 Indonesia đang trải qua đợt tập huấn cùng HLV Shin Tae Yong và sẵn sàng chinh phục huy chương vàng ở kỳ SEA Games tại Việt Nam".

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm