HLV Park Hang Seo chốt xong đội hình tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020?

Trọng Vũ

(Dân trí) - Về cơ bản, đội hình mà HLV Park Hang Seo sử dụng cho AFF Cup 2020 không khác nhiều so với vòng loại World Cup, nhưng các cầu thủ thuộc đội hình dự bị sẽ có nhiều cơ hội để vào sân.

Một trong những vị trí gây đau đầu nhất cho HLV Park Hang Seo trước thềm AFF Cup 2020 là vị trí thủ môn. Đây là nơi thủ thành Đặng Văn Lâm đã chấn thương dài hạn, trong khi người nhận được nhiều kỳ vọng nhất để thay Đặng Văn Lâm là thủ môn Nguyễn Văn Toản cũng chấn thương.

Ông Park mang 4 thủ môn đến Singapore, gồm Bùi Tấn Trường, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng và Quan Văn Chuẩn. Tuy nhiên, vị trí chính thức nhiều khả năng sẽ thuộc về Bùi Tấn Trường, cho dù việc sử dụng cầu thủ này luôn mang về sự hồi hộp cho các nhà cầm quân.

HLV Park Hang Seo chốt xong đội hình tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020? - 1

Bùi Tấn Trường vẫn sẽ có suất chính thức, cho dù anh không phải dạng thủ thành chơi an toàn? (Ảnh: Đỗ Linh).

Tấn Trường có suất bắt chính chưa phải do anh quá xuất sắc, mà xuất phát từ chỗ ba người còn lại, hoặc thiếu kinh nghiệm (Quan Văn Chuẩn, Nguyễn Văn Hoàng), hoặc cũng chưa xuất sắc ở cấp độ đội tuyển quốc gia (Trần Nguyên Mạnh).

Ngoại trừ vị trí thủ môn, các tuyến còn lại của đội tuyển Việt Nam khá ổn. Ở hàng hậu vệ, các trung vệ Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh và Bùi Tiến Dũng vẫn thuộc loại hay nhất Đông Nam Á.

HLV Park Hang Seo chốt xong đội hình tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020? - 2

HLV Park Hang Seo đã có sơ bộ bộ khung của đội tuyển Việt Nam (Ảnh: VFF).

Mà kể cả khi cần thay người khác, trong tay HLV Park Hang Seo vẫn còn Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng và Bùi Hoàng Việt Anh hay không kém, có thể xung trận bất cứ lúc nào. 

Ở hai biên, Vũ Văn Thanh và Nguyễn Phong Hồng Duy có thể chưa hay bằng Nguyễn Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu ở hai cánh phải, trái. Nhưng nếu chỉ so ở đẳng cấp Đông Nam Á, họ vẫn là những hậu vệ biên đáng giá. 

Cũng tại AFF Cup, ông Park khả năng sẽ cho Hồ Tấn Tài ra sân nhiều hơn bên phía cánh phải, luân phiên với Vũ Văn Thanh, hòng tìm ra hậu vệ phải số một hiện nay giữa hai cầu thủ này.

HLV Park Hang Seo chốt xong đội hình tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020? - 3

Tiến Linh đang có phong độ rất cao trước thềm AFF Cup, gần như sẽ chiếm suất đá trung phong (Ảnh: Tiến Tuấn).

Trên hàng tiền vệ, sự vắng mặt của Đỗ Hùng Dũng càng củng cố thêm vị trí chính thức của cặp tiền vệ trung tâm Tuấn Anh và Hoàng Đức, hai siêu kỹ thuật gia của đội tuyển Việt Nam. Ngoài kỹ thuật, khả năng thu hồi bóng của bộ đôi này cũng tạo ra sự ngạc nhiên đáng kể. 

Ngay phía trên họ, Quang Hải sẽ sắm vai tiền vệ tấn công, vừa là cầu thủ nối giữa hàng tiền vệ và hàng tiền đạo, vừa là nhà tổ chức lối chơi cho đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo.

Ở hàng tiền đạo, cũng giống như tại chiến dịch vòng loại World Cup, tại AFF Cup 2020, Tiến Linh và Công Phượng vẫn sẽ là các chân sút được tin tưởng nhất của đội tuyển Việt Nam, với Tiến Linh đá trung phong còn Công Phượng đá tiền đạo lùi. 

Nhưng so với vòng loại World Cup, các tiền đạo dự bị như Hà Đức Chinh và Nguyễn Văn Toàn sẽ được vào sân nhiều hơn, hòng chia lửa với Tiến Linh và Công Phượng, nhất là trong bối cảnh mật độ thi đấu của AFF Cup khá dày, kéo dài liên tục qua nhiều trận, đòi hỏi khả năng xoay tua đội hình của các HLV.

HLV Park Hang Seo chốt xong đội hình tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020? - 4
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM