HLV Park Hang Seo chia tay trợ lý Hàn Quốc ở đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - HLV Park Choong Kyun sau 4 trận làm phó tướng cho HLV Park Hang Seo, chính thức chia tay đội tuyển Việt Nam để trở về CLB Hà Nội chuẩn bị cho mùa giải mới.

HLV Park Choong Kyun được ông Park mời lên đội tuyển Việt Nam tham gia vào ban huấn luyện từ hồi tháng 8. Nhà cầm quân người Hàn Quốc từng là người quen của HLV Park Hang Seo và được đánh giá rất cao về chuyên môn.

Sau đó ông Park Choong Kyun làm trợ lý trong 4 trận của đội tuyển Việt Nam, gặp Saudi Arabia, Australia, Trung Quốc và Oman. Được trợ lý người đồng hương giúp sức, HLV Park Hang Seo được san sẻ công việc rất áp lực ở đội tuyển.

Theo thỏa thuận với VFF, HLV Park Choong Kyun kết thúc công việc ở đội tuyển Việt Nam sau trận gặp Oman. Chiến lược gia người Hàn Quốc phải trở lại CLB Hà Nội vì có rất nhiều công việc phải chuẩn bị cho mùa giải mới.

HLV Park Hang Seo chia tay trợ lý Hàn Quốc ở đội tuyển Việt Nam - 1
Trợ lý Park Choong Kyun (trái) chia tay đội tuyển Việt Nam.

Vừa qua, đội bóng thủ đô tiến hành thanh lý các ngoại binh gồm Oloya Moses, Geovane Magno và Bruno Catanhede, bên cạnh đó là chia tay Tấn Tài và Quốc Long. Trong khi đó, cầu thủ mới được Hà Nội ký hợp đồng chỉ có tiền vệ Hai Long.

Với việc chia tay trợ lý Park Choong Kyun, nhiều khả năng HLV Park Hang Seo không bổ sung thêm nhân sự ở ban huấn luyện đội tuyển. Hiện tại, ông Park có dàn trợ lý rất "khủng", trong đó có nhiều người Hàn Quốc.

Đó là các trợ lý Lee Young Jin, Park Sung Gyun, Lee Tae Min, Choi Ju Young, Cho Sung Wan, Lưu Danh Minh, Nguyễn Thế Anh, Vũ Hồng Việt, Tuấn Nguyên Giáp, Trần Anh Tuấn, Trần Huy Thọ, Lê Huy Khoa, Đinh Kim Tuấn.

Hiện tại đội tuyển Việt Nam đang tập luyện tại Hà Nội dưới sự chỉ đạo của trợ lý Lee Young Jin. HLV Park Hang Seo sau khi kết thúc chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2022, sẽ trở lại tiếp quản đội tuyển vào ngày 4/11.

Đội tuyển Việt Nam có hai trận trên sân nhà liên tiếp vào tháng 11 tới, gặp Nhật Bản và Saudi Arabia. Cả hai trận này thầy trò HLV Park Hang Seo đều nhận được sự cổ vũ của 12 nghìn khán giả trên sân Mỹ Đình.

HLV Park Hang Seo chia tay trợ lý Hàn Quốc ở đội tuyển Việt Nam - 2
Tin liên quan
Đọc thêm