1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Mano Polking gia hạn hợp đồng với tuyển Thái Lan đến hết Asian Cup 2023

Trọng Vũ

(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và HLV Mano Polking đã đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng thêm 3 tháng, đến hết tháng 3/2024.

Trước đó, HLV Mano Polking bày tỏ mong muốn được dẫn dắt đội tuyển Thái Lan tại Asian Cup 2023, vốn được dời sang tháng 1/2024.

HLV Mano Polking gia hạn hợp đồng với tuyển Thái Lan đến hết Asian Cup 2023 - 1

HLV Mano Polking sẽ tiếp tục gắn bó với đội tuyển Thái Lan (Ảnh: FAT).

Trong buổi gặp mới đây giữa HLV Mano Polking và FAT, đôi bên đã đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng thêm 3 tháng, đến hết tháng 3/2024 (hợp đồng cũ của HLV Mano Polking với FAT kết thúc sau tháng 12/2023).

Với việc kéo dài hợp đồng thêm 3 tháng, HLV Mano Polking sẽ đạt được thỏa nguyện được dẫn dắt đội bóng đất Chùa Vàng tại giải vô địch châu Á vào đầu năm sau tại Qatar.

Sở dĩ việc gia hạn hợp đồng chỉ kéo dài thêm 3 tháng, bởi sau khoảng thời gian tháng 2 - tháng 3 năm sau, chủ tịch hiện tại của FAT, ông Somyot Poompunmuang sẽ hết nhiệm kỳ. Ông Somyot không muốn ký một hợp đồng với nhân sự quan trọng của đội tuyển quá thời hạn làm việc của mình tại FAT. 

HLV Mano Polking gia hạn hợp đồng với tuyển Thái Lan đến hết Asian Cup 2023 - 2

HLV Mano Polking sẽ làm việc với FAT cho đến hết nhiệm kỳ của chủ tịch đương nhiệm Somyot Poompunmuang (Ảnh: Daily News).

Việc HLV Mano Polking có tiếp tục nắm đội tuyển Thái Lan hay không, sau thời hạn tháng 3/2024, sẽ do chủ tịch nhiệm kỳ mới của FAT quyết định.

Phát biểu trên kênh truyền thông Ball Thai Stand của Thái Lan, HLV Mano Polking nói: "Chúng tôi vừa có thỏa thuận gia hạn hợp đồng thêm 3 tháng, với nhiệm vụ của tôi bao gồm cả Asian Cup. Chúng ta sẽ chiến đấu cùng nhau một lần nữa".

Trước đó, có thông tin cho rằng HLV Mano Polking có thể đến với giải V-League, khi có một đội bóng nhà giàu ở giải đấu này muốn có sự phục vụ của vị HLV mang 2 quốc tịch Đức và Brazil.

Tuy nhiên, với thỏa thuận gia hạn hợp đồng vừa đạt được với FAT, tạm thời HLV Mano Polking sẽ ở lại đội tuyển Thái Lan, cùng đội bóng đất Chùa Vàng tham dự giải vô địch châu Á.