1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Mano Polking bất ngờ nói về khả năng chia tay đội tuyển Thái Lan

Trọng Vũ

(Dân trí) - Trả lời một kênh truyền thông tại Thái Lan, HLV Mano Polking chia sẻ về tương lai của ông với đội bóng xứ sở Chùa Vàng.

Tờ Daily News của Thái Lan trong bài viết xuất bản sáng nay (18/4) đặt câu hỏi: "Liệu HLV Mano Polking có chờ Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) gia hạn hợp đồng hay không? Hợp đồng giữa HLV Mano Polking với FAT sẽ kết thúc vào cuối năm nay".

"Hiện có thông tin CLB ở nước ngoài và cả đội tuyển quốc gia của nước khác quan tâm và mời gọi HLV Mano Polking" - tờ Daily News thông tin thêm.

HLV Mano Polking bất ngờ nói về khả năng chia tay đội tuyển Thái Lan - 1

Thời gian mặn nồng của HLV Mano Polking với đội tuyển Thái Lan sắp hết? (Ảnh: FAT).

Một trong những đội bóng nước ngoài mà tờ Daily News nói đến có thể là CLB Công An Hà Nội (CAHN) tại giải V-League. Hồi đầu năm nay, HLV Mano Polking đã đến Hà Nội dự khán một trận đấu của đội CAHN.

Khi đó, đã bắt đầu xuất hiện tin đồn vị HLV mang hai quốc tịch Đức và Brazil đàm phán với đội bóng này, nhưng khi đó cả HLV Mano Polking lẫn CLB CAHN đều phủ nhận thông tin trên.

Dù vậy, cho đến hiện tại, việc gia hạn hợp đồng giữa HLV Mano Polking với FAT liên tục gặp vấn đề, khiến cho chính truyền thông Thái Lan lo ngại khả năng họ sẽ mất vị HLV đã giúp đội bóng đất Chùa Vàng giành 2 ngôi vô địch AFF Cup 2020 và 2022.

Về phía HLV Mano Polking, khi trả lời phỏng vấn kênh truyền thông BallThai Stand mới đây, ông cho biết ông vẫn hạnh phúc tại xứ sở Chùa Vàng, nhưng vẫn có khả năng ông rời đội tuyển Thái Lan.

HLV Mano Polking chia sẻ: "Mọi tin đồn sẽ không xảy ra nếu phía FAT nói rõ điều mà họ muốn ở tôi, tin tưởng tôi".

HLV Mano Polking bất ngờ nói về khả năng chia tay đội tuyển Thái Lan - 2

HLV Mano Polking dự khán một trận đấu của đội CAHN tại V-League hồi đầu năm nay (Ảnh: Mạnh Quân).

"Điều duy nhất tôi muốn vào lúc này là bản hợp đồng để có thể dẫn dắt đội tuyển Thái Lan dự vòng chung kết Asian Cup 2023 (diễn ra đầu năm 2024 tại Qatar). Nhưng nếu việc đàm phán không thành, tôi sẽ ra đi" - HLV Mano Polking khẳng định.

Trước đó, ngay trong đêm lên ngôi vô địch AFF Cup 2022 hồi đầu tháng 1/2023, trả lời câu hỏi của phóng viên báo Dân Trí ở sân Thammasat (Pathum Thani - Thái Lan), HLV Mano Polking chia sẻ: "Sau khi vô địch AFF Cup, trước mắt chúng tôi là giải vô địch châu Á Asian Cup".

"Thái Lan muốn đạt thành tích tốt ở châu Á chứ không chỉ ở Đông Nam Á. Chúng tôi muốn cạnh tranh với các đối thủ mạnh tại châu Á như Nhật Bản và Hàn Quốc" - vẫn lời HLV Mano Polking. 

Về truyền thông Thái Lan, họ đánh giá cao vị HLV mang hai quốc tịch Đức và Brazil này, và sẽ rất lấy làm tiếc nếu FAT không giữ được ông Polking, sau khi ông này giúp bóng đá xứ sở Chùa Vàng khôi phục vị thế hàng đầu Đông Nam Á ít năm trở lại đây.

Tờ Daily News bình luận: "Mano Polking có thể chưa phải là một HLV hoàn hảo, có thể ông ấy thua một vài trận đấu, nhưng chủ yếu là các trận giao hữu không quá quan trọng. Nghiêm túc mà nói, với các mục tiêu chính, ông Polking vẫn hoàn thành tốt".

Trước khi HLV Mano Polking nắm đội tuyển Thái Lan từ cuối năm 2021, đội tuyển Thái Lan từng mất ngôi vô địch AFF Cup 2018 về tay đội tuyển Việt Nam, bị loại sớm tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, trong bảng đấu cũng có mặt đội tuyển Việt Nam. Họ chỉ lấy lại vị thế sau khi có HLV Mano Polking.