Thứ hai, 05/04/2021 - 14:41

HLV Malaysia than phiền khi gặp bất lợi so với đội tuyển Việt Nam

Dân trí

Phát biểu trên truyền thông Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe của đội bóng xứ Mã than đội nhà thiếu thời gian chuẩn bị cho vòng loại World Cup, khác hẳn đội tuyển Việt Nam.

Trả lời hãng thông tấn Bernama của Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe nói: "Sẽ là lý tưởng cho đội tuyển Malaysia, nếu chúng tôi có tối thiểu 10 - 12 ngày chuẩn bị cho vòng loại World Cup. Trong thời gian này, đội cần có thêm những trận đấu giao hữu".

"Tốt nhất các trận giao hữu này nên diễn ra ở UAE hoặc các địa điểm có thời tiết và điều kiện tương tự như UAE, nhằm để các cầu thủ thích nghi" - vị HLV trưởng của đội tuyển Malaysia nói thêm.

HLV Malaysia than phiền khi gặp bất lợi so với đội tuyển Việt Nam - 1
Malaysia lo ngại khâu chuẩn bị cho vòng loại World Cup của họ kém đội tuyển Việt Nam.

So với đội tuyển Malaysia, đội tuyển Việt Nam được tạo điều kiện tốt hơn nhiều, trước khi bắt đầu chiến dịch vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á.

Dự kiến, sau vòng đấu cuối cùng của giai đoạn 1 V-League năm nay, diễn ra vào ngày 9/5, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 10/5, tức là có gần 1 tháng để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên tại vòng loại World Cup trên đất UAE (gặp Indonesia vào ngày 7/6).

Ngoài ra, VFF cũng có kế hoạch đưa đội bóng của HLV Park Hang Seo sang UAE từ sớm, nhằm làm quen với điều kiện cơ sở vật chất, sân bãi, cũng như khí hậu tại khu vực Trung Đông vào mùa Hè. 

Việc đội tuyển Việt Nam tập trung sớm hơn và lâu hơn đội tuyển Malaysia, là điều mà giới bóng đá xứ Mã hiện đang lo ngại. Theo kế hoạch, đội tuyển Malaysia sẽ tập trung từ ngày 22/5, tức tập trung sau đội tuyển Việt Nam gần 2 tuần.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) và BTC giải vô địch bóng đá nhà nghề Malaysia (MNL) đang tính đến khả năng đôn các trận đấu ở giải trong nước lên sớm hơn, để đội tuyển có thể tập trung sớm khoảng 1 tuần, vào ngày 16/5.

Tuy nhiên, kế hoạch này gặp nhiều trở ngại, do chưa nhận được sự nhất trí cao của các CLB bóng đá trong nước.

Hiện, Malaysia đang liên hệ để đội bóng của HLV Tan Cheng Hoe có thể đá giao hữu với Jordan, Australia hoặc Bahrain, nhằm "làm nóng" trước vòng loại World Cup. Theo quan điểm của HLV Tan Cheng Hoe, ông cần 2 trận gặp 2/3 đối thủ vừa nêu, trước khi đá giải chính thức.

Thiện Nhân

Đáng quan tâm