Thứ năm, 01/04/2021 - 16:03

Malaysia "chơi lớn", sẵn sàng quyết chiến với đội tuyển Việt Nam

Dân trí

Theo nguồn tin từ tờ Metro (Malaysia), đội tuyển quốc gia nước này có thể tập trung từ rất sớm, để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, trong đó có trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Malaysia đang xếp thứ 2 bảng G với 9 điểm sau 5 trận. Chính vì vậy, Liên đoàn bóng đá nước này đặt quyết tâm cao sẽ giành vé lọt vào vòng loại cuối cùng (xếp thứ nhất hoặc nằm trong 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất).

Malaysia chơi lớn, sẵn sàng quyết chiến với đội tuyển Việt Nam - 1

Đội tuyển Malaysia có thể tập trung từ rất sớm, để chuẩn bị vòng loại World Cup 2022.

Do đó, Liên đoàn bóng đá Malaysia đang cố gắng tạo mọi điều kiện cho HLV Tan Cheng Hoe có sự chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu quan trọng vào tháng Sáu.

Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia, Datuk Mohd Yusof Mahadi cho biết ông sẽ có cuộc thảo luận với Ban tổ chức giải VĐQG Malaysia (MFL) để bàn kế hoạch thay đổi lịch thi đấu.

Theo đó, những người đứng đầu bóng đá Malaysia muốn HLV Tan Cheng Hoe có thời gian chuẩn bị dài hơn trước vòng loại World Cup 2022. Thay vì tập trung vào cuối tháng Năm, họ có thể tập trung ngay vào ngày 16/5. Sau đó, đội tuyển Malaysia sẽ có hai trận giao hữu trong đợt này.

Do đó, Liên đoàn bóng đá Malaysia đang muốn giải VĐQG Malaysia điều chỉnh lịch thi đấu trong tháng 5, tạo điều kiện cho đội tuyển quốc gia hoàn thành mục tiêu lớn.

Malaysia chơi lớn, sẵn sàng quyết chiến với đội tuyển Việt Nam - 2

Malaysia sẽ có lợi thế hơn đội tuyển Việt Nam nếu sang UAE từ sớm.

Phát biểu trên tờ Metro, ông Datuk Mohd Yusof Mahadi cho biết: "Chúng tôi sẽ có cuộc thảo luận với phía MFL để bàn bạc lại việc sắp xếp lại lịch thi đấu giải VĐQG Malaysia. Chúng tôi muốn đội tuyển quốc gia Malaysia có thời gian chuẩn bị lâu hơn, giúp HLV Yan Cheng Hoe có sự chuẩn bị tốt nhất.

Sau ngày lễ Hari Raya, giải VĐQG Malaysia sẽ chỉ thi đấu thêm 1 vòng nữa và sau đó sẽ tạm dừng. Chúng tôi có thể triệu tập đội tuyển vào ngày 16/5. Sau đó, toàn đội sẽ di chuyển sang UAE, để tiến hành những trận giao hữu. Chúng tôi sẽ thảo luận thêm vấn đề này với HLV Tan Cheng Hoe".

Cũng theo ông Datuk Mohd Yusof Mahadi, ba đội tuyển có khả năng đá giao hữu với Malaysia là Jordan, Bahrain và Australia. Tuy nhiên, lúc này, họ vẫn chưa chốt sẽ mời đội tuyển nào đá giao hữu.

Việc sang UAE sớm có thể giúp Malaysia thích nghi tốt hơn với khí hậu tại đây. Nó được xem là lợi thế của "Bày hổ" so với Thái Lan, Việt Nam và Indonesia.

Thời tiết của UAE ở thời điểm tháng Sáu là rất nóng. Nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C. Điều này có thể khiến những đội bóng ở khu vực Đông Nam Á gặp khó khăn trong việc thích nghi.

Theo lịch, đội tuyển Malaysia sẽ chạm trán với UAE vào ngày 3/6, gặp Việt Nam vào ngày 11/6 và gặp Thái Lan vào ngày 15/6. Nếu muốn đi tiếp, Malaysia có thể phải thắng cả 3 trận đấu này.

H.Long

Đáng quan tâm