HLV Indonesia lo lắng khi đối đầu với Campuchia

Hạo Minh

(Dân trí) - HLV Shin Tae-yong thừa nhận ông rất lo lắng khi đội tuyển quốc gia Indonesia đấu với Campuchia vào tối nay. Chiến lược gia người Hàn Quốc thừa nhận Campuchia đã chơi tốt trong trận đấu ra quân.

Đội tuyển Campuchia đã thể hiện khá tốt trước Malaysia trong trận ra quân AFF Cup 2020. Dù bị đánh bại nhưng quân của huấn luyện viên Ryu Hirose vẫn kiểm soát trận đấu. Campuchia tung ra tổng cộng 16 dứt điểm, sáu lần trong đó bóng đi trúng khung thành, tỷ lệ chuyền bóng thành công của Campuchia đạt 85%, trong khi Malaysia chỉ đạt 82%.

Ông Shin Tae-yong nhận thức rõ khả năng của Campuchia. Đó là lý do tại sao vị thuyền trưởng đến từ Hàn Quốc đã lên sẵn kế hoạch khi đội bóng của ông phục vụ Campuchia tại sân vận động Bishan, Singapore, trong trận đấu đầu tiên của đội bóng xứ vạn đảo.

HLV Indonesia lo lắng khi đối đầu với Campuchia - 1

Shin Tae-yong cảnh giác trước sức mạnh của Campuchia.

"Quả thực tôi đã xem trận Campuchia gặp Malaysia, họ chơi rất tốt, nhưng như tôi đã nói, trái bóng tròn, chúng tôi sẽ ép biên nhiều hơn để chiếm quyền kiểm soát trận đấu. Nhiều người nghĩ rằng Campuchia chơi tốt, nhưng vì chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng. Tuyển Indonesia sẽ làm việc chăm chỉ để giành chiến thắng", HLV Shin Tae-yong tuyên bố trước trận đấu.

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc thừa nhận ông đã hai trận đầu tiên bảng B AFF Cup 2020, trong đó có trận của tuyển Campuchia. Vì vậy, ông tin rằng đội tuyển Indonesia có thể mở màn giải đấu lần này một cách tốt đẹp.

"Như thường lệ, chúng tôi đã chuẩn bị kỹ càng. Tôi đã xem trực tiếp hai trận đấu ở lượt đầu, chúng tôi nghĩ rằng mình có thể giành chiến thắng nếu chơi theo đúng ý đồ chiến thuật. Những gì tôi yêu cầu, các trận đấu được áp dụng trong quá trình tập luyện".

HLV Indonesia lo lắng khi đối đầu với Campuchia - 2

Nhiều cầu thủ trẻ được triệu tập lên tuyển Indonesia dự AFF Cup 2020.

Huấn luyện viên Shin Tae-yong tin rằng những cầu thủ trẻ mà ông chọn sẽ có tác động đáng kể, đặc biệt là ở AFF Cup 2020.

Tại AFF Cup 2020, chiến lược gia người Hàn Quốc đã trao nhiều cơ hội cho các cầu thủ trẻ, như Witan Sulaeman, Hanis Saghara, Ramai Rumakiek, Primary Arhan, đến Asnawi Mangkualam Bahar, các cầu thủ thuộc lứa U23.

HLV Shin Tae-yong cho biết kể từ khi bắt tay nhận công việc dẫn dắt tuyển Indonesia, có rất nhiều thứ cần phải cải thiện. Một trong số đó là xây dựng đội hình cho đội tuyển quốc gia Indonesia .

"Sau khi tôi đến Indonesia, tôi đã thay đổi thế hệ cầu thủ. Vì vậy, trong khi thay đổi, sẽ tốt hơn nếu có tinh thần đoàn kết. Còn kinh nghiệm của các cầu thủ ngày càng nhiều thêm", ông Shin Tae-yong nói. 

HLV Indonesia lo lắng khi đối đầu với Campuchia - 3
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM